Vì sao bạn cần dịch vụ giặt sofa tại nhà?

Sofa là nội thất có giá trị trong gia đình. Trong quá trình sử dụng, sofa tích tụ các vết bẩn, nếu không được vệ sinh làm sạch sẽ trở thành mối nguy lớn đe dọa sức khỏe của người dùng. Vì thế hãy xem ngay những lí do vì sao bạn cần đến dịch vụ giặt sofa tại nhà nhé!

1.Ổ bệnh hình thành từ sofa bẩn

Vì sao bạn cần dịch vụ giặt sofa tại nhà?

Có rất nhiều nguyên nhân từ trong đời sống sinh hoạt làm ghế sofa của chúng ta bị bẩn. Chẳng hạn như là:

  • Vết bụi đất, mồ hôi, dịch tiết từ cơ thể người bám và thấm sâu vào trong ghế sofa. Chúng có thể để lại vết ố vàng hoặc không trên mặt vải.
  • Vết đồ ăn, thức uống rơi, đổ trên ghế sofa. Chúng gây cộm, ngứa, dẫn đến các bệnh về da như viêm da, nổi mẩn, sinh mụn… Ngoài ra tác nhân gây bẩn này còn thu hút các loài động vật có hại như kiến, gián, chuột…
  • Vết bẩn từ thú cưng trong nhà như lông thú, kí sinh trùng… Trong đó lông thú gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hại cho sức khỏe. Quan trọng hơn là lông thú bám rất chặt trên bề mặt vải và da (da lộn, da thật…)
  • Những nguyên nhân gây bẩn khác từ môi trường đặt ghế sofa

Khi không được vệ sinh hoặc chỉ vệ sinh bề mặt, không thực sự làm sạch hoàn toàn, các tác nhân gây bẩn này tích tụ trong ghế hình thành nên các ổ bệnh lớn, trong đó các bệnh tay chân miệng và hô hấp là nhiều nhất.

Ngoài ra, không chỉ gây hại cho sức khỏe con người, các vết bẩn này còn gây cảm giác khó chịu, không thoải mái khi sử dụng đồng thời làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của sofa. Vì thế, bạn cần đến dịch vụ giặt sofa tại nhà.

2.Rắc rối khi tự giặt sofa với “3 thiếu”

Vì sao bạn cần dịch vụ giặt sofa tại nhà?

Thực tế việc giặt sofa không gặp quá nhiều khó khăn, mặc dù chúng cồng kềnh và nặng. Điều thực sự gây ra rắc rối cho bạn khi tự vệ sinh sofa là do bạn thiếu 3 yếu tố sau:

  • Thiếu kiến thức và kĩ năng

Rất nhiều người sử dụng sofa nhưng không có nhiều hiểu biết về nội thất này của mình như: cấu trúc và chất liệu bọc ghế sofa là gì, thông tin trên tem mác của sản phẩm thể hiện điều gì… Từ đó không biết được cách giặt sofa phù hợp, tệ hơn là không biết những hạn chế, kiêng kị khi vệ sinh nội thất này.

Bạn cũng không am hiểu quy trình giặt ghế sofa gồm các bước như thế nào, điều này gây ra không ít khó khăn như: không làm sạch, dễ bẩn lại, tốn nhiều thời gian và sức lực để vệ sinh…

  • Thiếu trang thiết bị chuyên dụng

Đây là điều mà 9/10 gia đình có sofa đều gặp phải. Thông thường bạn chỉ có máy hút bụi (cầm tay hoặc máy hút lớn), khăn, bàn chải và một số chất tẩy rửa thông dụng như nước giặt, nước rửa chén, dung dịch tẩy rửa… Những dụng cụ này chỉ có thể vệ sinh trên bề mặt và hiệu quả với một số vết bẩn dễ làm sạch. Thực tế bạn không thể làm sạch sâu bên trong sofa – đây mới là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc… gây hại cho sản phẩm và con người.

  • Thiếu thời gian

Việt hút bụi ghế sofa không tốn nhiều thời gian, chỉ mất khoảng 5-10 phút. Tuy nhiên việc làm sạch vết bẩn thì cần nhiều thời gian hơn nữa. Nhưng dù ít hay nhiều thì với guồng quay cuộc sống bận rộn ngày nay, rất nhiều gia đình đã bỏ qua hoặc không làm sạch ghế sofa chỉ vì “trông chúng không bẩn”.

Đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc sofa bị bẩn nhanh và nhiều.

Với “3 thiếu” này, bạn càng cần đến dịch vụ giặt sofa tại nhà hơn. Hãy xem dịch vụ này giúp bạn giải quyết nguyên nhân dẫn đến rắc rối trên như thế nào nhé!

3.Lợi ích từ dịch vụ giặt sofa tại nhà KGS

Vì sao bạn cần dịch vụ giặt sofa tại nhà?

Các công ty vệ sinh chuyên nghiệp như KGS với “3 chuyên” giúp bạn giải quyết “3 thiếu” như sau:

  • Quy trình chuyên nghiệp, bài bản, minh bạch và hiệu quả được đúc kết từ quá trình làm vệ sinh sofa.
  • Trang thiết bị chuyên dụng với máy móc hiện đại giúp việc vệ sinh được nhanh chóng đồng thời sạch sâu và toàn diện.
  • Nhân viên giàu chuyên môn, được đào tạo và có am hiểu về vệ sinh cũng như am hiểu về nội thất sofa, có thể linh động xử lý các rắc rối phát sinh nếu có.

Với 3 đáp án cho câu hỏi “Vì sao bạn cần dịch vụ giặt sofa tại nhà?”, hy vọng bạn thường xuyên vệ sinh sofa và làm sạch chuyên sâu ít nhất 6 tháng/ lần để đảm bảo trải nghiệm sử dụng và sức khỏe của chính mình bạn nhé!