Vệ sinh nệm với máy giặt nệm bằng hơi nước nóng có hiệu quả không?

Trong thời gian dài sử dụng đệm, không thể tránh khỏi việc bụi bẩn từ không khí xâm nhập vào bên trong nệm và lúc này việc vệ sinh là vô cùng cần quan trọng và cần thiết.

Một trong những cách vệ sinh nệm được dùng phổ biến hiện nay đó là sử dụng máy giặt nệm bằng hơi nước nóng. Nhưng không phải ai cũng đã hiểu về cách giặt nệm này. Hãy cùng KGS tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vệ sinh nệm với máy giặt nệm bằng hơi nước nóng

Nếu như phương pháp vệ sinh nệm thông thường sẽ dùng các loại dung dịch để làm sạch nệm, trong việc giặt nệm. Thế nhưng người dùng nhận định rằng vệ sinh nệm bằng phương pháp này sẽ chỉ có tác dụng loại bỏ được các lớp bụi bẩn thông thường, nó không mang lại hiệu quả cao, đồng thời cũng không loại bỏ được mạt bụi và các loại vi khuẩn và nấm ký sinh.

Lượng hơi nước thoát ra trong khi vệ sinh nệm với máy giặt nệm bằng hơi nước nóng có nhiệt độ tới gần 54 độ C là mức nhiệt đem lại tác dụng loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả. Nhưng người dùng cần chú ý rằng hơi nước quá nóng cũng sẽ làm ảnh hưởng tới nệm, nếu nhiệt độ nước quá 60 độ C sẽ khiến cho nệm nhanh chóng hỏng.

Ưu điểm của làm sạch nệm với máy giặt nệm bằng hơi nước nóng

1. Giảm thiểu tình trạng dị ứng với chất tẩy rửa

Hơi nước nóng thấm sâu vào lỗ chân không của các vật liệu của nệm và làm sạch triệt để mà không cần sử dụng đến dung dịch làm sạch. Điều này là một lợi ích rất lớn cho những người nhạy cảm với dung dịch làm sạch hoặc đang cố gắng giảm mức độ độc hại trong nhà của họ, đặt biệt là nếu có trẻ em.

2. Giết chết vi khuẩn, mạt bụi và nấm mốc

Vi khuẩn, mạt bụi và ẩm mốc có thể không được phát hiện khi ta quan sát bằng mắt thường, nhưng nó là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm nhất có thể dẫn đến kích ứng, dị ứng và nhiễm trùng.

Sử dụng quy trình làm sạch bằng hơi nước nóng là phương pháp khử trùng tự nhiên khi các phần tử hơi nước nóng nhỏ thâm nhập vào các lỗ chân không của bề mặt nệm và loại bỏ sạch bụi bẩn, vi khuẩn, mảnh vụn trên bề mặt nệm.

3. Làm sạch hiệu quả hơn

Áp dụng phương pháp giặt nệm bằng hơi nước nóng sẽ cho hiệu quả làm sạch khử trùng một cách tự nhiên, với đặc thù các phần tử hơi nước nóng siêu nhỏ thâm nhập vào các khoảng trống trên bề mặt tấm nệm và loại bỏ sạch bụi bẩn, vi khuẩn, những mảnh vụn trên nệm.

Đặc biệt cách giặt nệm này cũng sẽ cho hiệu quả làm sạch cao hơn, bởi với thành phần chính đó là hơi nước nóng sẽ làm sạch mọi vết bẩn một cách dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời cũng góp phần gia tăng tuổi thọ cho tấm nệm.

Vì vậy làm sạch nệm bằng hơi nước nóng là phương pháp tương đối an toàn và hiệu quả trong việc làm sạch. Ngoài ra ta có thể áp dụng phương pháp làm sạch bằng hơi nước nóng cho ghế nệm, sofa và thảm của bạn để có hiệu quả cao hơn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp giặt nệm với máy giặt nệm bằng hơi nước nóng. Chúc bạn và gia đình sẽ luôn có những giấc ngủ ngon bên tấm nệm sạch sẽ và vệ sinh.