Tuyệt chiêu giặt thảm sofa sạch thơm, cực đơn giản tại nhà

Thảm sofa khi sử dụng lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố gây bụi bẩn nên khiến cho thảm sofa bị bẩn rất nhanh. Nếu sử dụng cách giặt thông thường bằng xà phòng và bàn trải đánh hay cho vào máy giặt thì sẽ khiến cho thảm bị bung và hỏng rất nhanh. Chính vì thế KGS sẽ hướng dẫn bạn cách giặt thảm sofa tốt và hiệu quả nhất.

Cách tự giặt thảm sofa tại nhà khi vệ sinh nhà ở

Việc tự giặt thảm sofa tại nhà thực chất không quá khó nhưng cũng không phải dễ dàng nếu như bạn không có một chút bí quyết hay kinh nghiệm nào. Nếu bạn muốn làm sạch thảm sofa hoàn toàn thì nên áp dụng các cách làm sạch thảm sợi tổng hợp, thảm xốp hay thảm nỉ sau đây.

1. Làm sạch bụi bẩn trên thảm

Trên thảm sofa có rất nhiều bụi bẩn. Để loại bỏ chúng hoàn toàn, bạn nên sử dụng máy hút bụi với đầu hút chuyên dụng.

2. Làm sạch vết bẩn từ thức ăn nhanh hay đồ uống trên thảm

Đối với các vết bẩn cứng đầu như thức ăn nhanh và đồ uống thì bạn nên giặt thảm sofa đó khi vệ sinh nhà ở hoặc giặt thảm định kỳ. Có 2 cách làm sạch thảm nỉ hoặc thảm xốp như sau:

Cách 1

Sử dụng khăn giấy thấm nhanh chóng lau khô vết bẩn. Sau đó dùng dung dịch xà phòng pha loãng xịt đều lên khu vực thảm sofa xung quanh.

Tiếp đến dùng một chiếc khăn khô, sạch đặt lên chỗ vừa mới phun xà phòng. Lưu ý sử dụng khăn trắng, sạch và khô vì khăn màu khi kết hợp với xà phòng sẽ làm lem màu sang cho tấm thảm, làm xấu tấm thảm sofa.
Cuối cùng sử dụng bàn là (bàn ủi) đặt lên chiếc khăn đó trong một và phút.

Cách 2

Sử dụng baking soda thay cho xà phòng để giặt thảm sofa vì baking soda có tính chất tẩy rửa khá mạnh mẽ.
Cũng thực hiện giống như xà phòng, lau khô vết bẩn trước tiên.

Sạch bất ngờ khi giặt sofa bằng baking soda

Sau đó rắc bột vào chỗ vết bẩn trên thảm sofa. Để tầm 10-12 phút rồi hút sạch bụi của bột kèm theo chất bẩn.
Pha hỗn hợp tẩy rửa theo công thức: 1 muỗng nước rửa bát + 1 muỗng giấm trắng + 2 cốc nước ấm. Dùng 1 miếng vải trắng thấm dung dịch này làm ướt và nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn. Cuối cùng dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa, các vết bẩn sẽ mất đi hoàn toàn.

Ngoài 2 cách làm trên, bạn có thể áp dụng các dung dịch giặt thảm chuyên dụng để làm sạch chúng. Nếu bạn không có thời gian cũng như không có kinh nghiệm thì có thể liên hệ với các công ty vệ sinh hoặc cơ sở giặt ủi để hỗ trợ giúp bạn.

3 cách giặt thảm tại nhà hiệu quả nhất

KGS là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chất lượng tốt nhất hiện nay với giá cả rất hợp lý, là lựa chọn hợp lý cho việc vệ sinh thảm sofa của gia đình bạn.

Dịch vụ giặt thảm KGS sử dụng công nghệ lọc sạch hiện đại, đem lại hiệu quả làm sạch sâu và hiện đại, trả lại vẻ sạch đẹp cho tấm thảm sofa. Có KGS, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để giặt thảm nữa.
Hãy liên hệ đặt lịch KGS ngay hôm nay để đá bay nỗi lo thảm sofa bẩn bạn nhé!