Tổng vệ sinh nhà – 3 mối nguy khi bỏ qua giặt nệm và sofa

Tổng vệ sinh nhà là một trận chiến thực sự. Vô số công việc cần phải làm, tất cả mọi nơi đều phải được chạm tới. Với khối lượng công việc khổng lồ như vậy, chúng ta thường bỏ sót nhiều nơi trong lúc dọn dẹp. Giặt nệm, giặt sofa là những việc thường bị “bỏ qua” nhất. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Ở bài viết này, hãy cùng Không Gian Sạch tìm hiểu tại sao chúng ta nên quan tâm hơn đến việc làm sạch những vật dụng này trong gia đình nhé!

3 lí do chúng ta thường “bỏ qua” khâu giặt nệm, sofa khi tổng vệ sinh nhà

Tổng vệ sinh nhà - 3 mối nguy khi bỏ qua giặt nệm và sofa

1.Vì đây là những vật dụng cồng kềnh, khó di chuyển

Giường nệm, sofa là những vật dụng nội thất kích thước khá lớn và cồng kềnh nên việc sắp xếp, di chuyển hay tháo dỡ chúng ra để giặt, chùi rửa hay vệ sinh cũng khá khó khăn và phức tạp. Do đó chúng ta thường có xu hướng “cho qua” dù có thể ngày nào cũng thực hiện việc lau chùi, dọn dẹp.

2.Vì không biết cách làm sạch đúng

Việc giặt nệm tại nhà, giặt ghế sofa thực tế khá phức tạp và phải cần một số dụng cụ, hóa chất đặc biệt mới có thể thực hiện được. Nếu làm không khéo hoặc không biết cách làm có thể dẫn đến hư hỏng. Cho nên những món đồ này thường xuyên bị “cho qua” khi tổng vệ sinh nhà.

3.Vì không có thời gian

Con người thời đại công nghệ số vô cùng bận rộn. Thời gian luôn là không đủ cho công việc, cho vòng kết nối các mối quan hệ xã hội. Rất nhiều người trong chúng ta bị hội chứng thiếu thời gian chăm sóc cho chính mình. (Từ đó, tình trạng trầm cảm trong thế hệ trẻ ngày càng gia tăng.)

Như vậy lấy đâu ra thời gian để tổng vệ sinh nhà? Nếu có dư ra chút ít cũng chỉ dọn dẹp sơ qua cho gọn gàng, tươm tất dưới mắt nhìn, làm sao thật sạch?

3 mối nguy nếu không làm sạch nệm, sofa

Tổng vệ sinh nhà - 3 mối nguy khi bỏ qua giặt nệm và sofa

1.Tăng nguy cơ các bệnh về hô hấp và da

Nệm, sofa… là nơi chúng ta tiếp xúc trực tiếp hằng ngày, chúng tác động dến da và hô hấp. Những vị trí này khi tích tụ bụi bẩn chính là ổ bệnh lớn trong ngôi nhà của bạn. Thực tế, tình trạng hen suyễn và các bệnh hô hấp đang ngày càng tăng cao trên thế giới.

2.Giảm tuổi thọ của sản phẩm

Bụi bẩn, vi khuẩn là tác nhân gây hại không chỉ đối với sức khỏe con người mà cả giá trị của sản phẩm. Chúng gây xấu xí, thậm chí ăn mòn, làm hư hại, biến dạng chất liệu, cấu trúc của đồ dùng. Vì thế làm sạch là cách để tăng tuổi thọ sản phẩm, giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền bạc không hề nhỏ để chăm sóc cho sức khỏe của mình đấy.

3.Giảm chất lượng cuộc sống

Nội thất bẩn không chỉ khiến sức khỏe của bạn bị đe dọa mà chất lượng không gian sống của bạn cũng bị xuống cấp bởi mầm bệnh. Ngoài ra, không làm sạch nội thất còn làm mất tính thẩm mỹ trong nhà, khiến nhà bạn trở nên xấu xí và mất giá trị.

Giải pháp tối ưu cho việc tổng vệ sinh nhà toàn diện

Tổng vệ sinh nhà - 3 mối nguy khi bỏ qua giặt nệm và sofa

Thấu hiểu được nhu cầu của con người trong thời buổi hiện đại: luôn bận rộn, luôn khuyết thiếu thời gian, Không Gian Sạch ra đời. Chúng tôi cung cấp những giải pháp tiên tiến nhất trong việc vệ sinh nhà cửa dành cho người bận rộn. Không Gian Sạch hiện đang là một trong những đơn vị dịch vụ vệ sinh hàng đầu trên thị trường hiện nay, nổi bật nhất với các dịch vụ:

  • Dịch vụ vệ sinh nệm tại nhà
  • Dịch vụ vệ sinh thảm tại nhà
  • Dịch vụ vệ sinh sofa tại nhà
  • Dịch vụ tộng vệ sinh nhà cửa

Chỉ cần một cuộc gọi đặt hẹn, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi được đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi phục vụ từ A-Z. Không Gian Sạch cam đoan đem lại một môi trường sống sạch sẽ, khỏe mạnh và trong lành tuyệt đối cho gia đình bạn.

Hãy trải nghiệm để cảm nhận ngay!

Không Gian Sạch – Niềm tin của mọi nhà!