Phương pháp giặt thảm khô tại nhà vừa nhanh vừa sạch

Hiện nay, giặt thảm có 2 phương pháp chính là giặt thảm khô và giặt thảm ướt. Bài viết này, KGS sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách giặt thảm khô với những đồ dùng có sẵn trong nhà áp dụng cho diện tích thảm nhỏ.

Giặt thảm khô là gì?

Giặt thảm khô là phương pháp giặt hoàn toàn không sử dụng nước trong quá trình giặt thảm. Thay vào đó, người ta dùng một loại hóa chất chuyên dụng và phun lên bề mặt thảm. Sau khi hóa chất khô lại, các vết bẩn tự động tách ra khỏi sợi thảm. Lúc này chỉ cần dùng máy hút bụi để hút các vết bẩn.

Các bước giặt thảm khô và vật dụng cần chuẩn bị

1. Đồ dùng cần chuẩn bị

Để có thể giặt thảm khô, các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau:
– Baking soda ( đây là một loại bột nở, các bạn có thể mua ở hiệu thuốc hoặc tiệm làm bánh)
– Giấm ăn
– Máy hút bụi công nghiệp, các bạn phải chuẩn bị máy hút bụi đa năng hút được cả bụi khô và bụi ướt
– Khăn sạch và máy đánh

2. Các bước giặt thảm khô

Bước 1: Hòa một phần giấm ăn vào nước rồi xịt phủ kín bề mặt thảm, để khoảng 7-10 phút.
Bước 2: Sau khi hết 10 phút thì sử dụng máy chà để chà bụi bẩn trên mặt thảm.
Bước 3: Sử dụng máy hút bụi công nghiệp, dùng bàn hút nước để hút sạch những vết bẩn khô, ướt trên thảm. Trong trường hợp không có máy hút bụi, các bạn có thể sử dụng khăn để hút ẩm cho đến khi thảm khô tương đối.

Bật mí cách giặt thảm gia đình hiệu quả hơn
Bước 4: Dùng phần giấm còn lại trộn với baking soda sau đó phết vào những vết bẩn bạn chà rửa lần 1 chưa ra và để khoảng 5-10 phút rồi tiếp tục đánh.
Bước 5: Nếu có nhu cầu vệ sinh khử mùi thảm thì bạn phủ thêm 1 lớp baking soda qua 1 đêm rồi hút sạch là được.
Sau khi thực hiện xong các bước này, chắc chắn thảm của bạn đã được giặt khô một cách sạch sẽ.
Bên cạnh việc giặt, để giữ được vẻ đẹp, sự sạch sẽ cho thảm, bạn cần hút bui thường xuyên, định kỳ. Việc làm này vừa giúp thảm lâu bám bẩn, hạn chế vết bẩn cứng đầu, vừa kéo dài tuổi thọ, giữ vẻ đẹp sâu sắc vốn có của thảm.

Sử dụng dịch vụ giặt thảm khô tại nhà KGS

Nếu thảm nhà bạn quá to hoặc bạn không có đủ vật dụng, thiết bị cần có để tự giặt thảm, bạn cần tham khảo dịch vụ giặt thảm văn phòng giá rẻ hay tìm một đơn vị chuyên giặt thảm sẽ đảm bảo cho thảm được sạch đẹp và an toàn nhất.

Hiện nay có rất nhiều công ty vệ sinh công nghiệp chuyên giặt thảm khô. Với KGS, chúng tôi mang đến cho các bạn dịch vụ giặt thảm tại tốt nhất và đảm bảo nhất thị trường.

3 cách giặt thảm trải sàn sạch trong chớp mắt

KGS là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giặt thảm khô với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ giặt thảm tại nhà KGS sẽ giúp bạn làm sạch chuyên sâu, hút sạch bụi bẩn và vi khuẩn bằng công nghệ lọc sạch hiện đại xuất xứ từ Hoa Kỳ. Đến với KGS, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp trong bài viết đã giúp các bạn biết cách giặt thảm khô và cách giặt thảm tại nhà hiệu quả.