Phương pháp giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng

Ghế sofa cần được vệ sinh định kỳ để làm sạch ghế, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu gây mất thẩm mỹ. Giải pháp giặt ghế sofa bằng hơi nước mới được áp dụng trong thời gian gần đây nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng KGS tìm hiểu giải pháp mới này nhé!

Nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn từ ghế sofa bẩn

Sofa được đặt trong phòng khách – khu vực tiếp đón khách thường xuyên, diễn ra các hoạt động sinh hoạt của thành viên gia đình. Biện pháp vệ sinh nhà đơn thuần không hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh trên ghế sofa bẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Vì sao bạn cần dịch vụ giặt sofa tại nhà?

Nguy cơ dính bẩn của sofa là rất lớn, biện pháp dọn vệ sinh theo giờ hàng ngày thông thường khó lòng làm sạch được chất bẩn cứng đầu. Ghế sofa dính bẩn từ thức ăn, nước uống, café, vi khuẩn virus từ môi trường… đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ thì ghế sofa sẽ dễ lấm bẩn hơn rất nhiều.

Ghế sofa không được làm sạch đúng cách, phát sinh nấm mốc từ bên trong. Nấm mốc có thể gây kích ứng da, dị ứng khi tiếp xúc, ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ nhỏ và người già.

Ghế sofa da, ghế sofa vải dính lông thú, động vật nuôi trong nhà, phấn hoa dễ gây dị ứng cho người nhạy cảm.
Ghế sofa là nơi tích tụ vi khuẩn, virus lây bệnh do tiếp xúc với nhiều người. Nguy cơ gây bệnh lý về tay chân miệng cho trẻ nhỏ, khi các bé chơi trên ghế.

Các biện pháp tự vệ sinh ghế sofa đơn giản tại nhà

Khi tiến hành dọn vệ sinh nhà ở hàng ngày, bạn cần thực hiện biện pháp vệ sinh, giặt ghế để giảm thiểu tình trạng cáu bẩn, làm giảm tuổi thọ ghế sofa. Đồng thời làm vệ sinh sạch sẽ để chăm sóc sức khỏe các thành viên, đặc biệt vào mùa dịch bệnh nguy hiểm.

Vệ sinh ghế sofa ngay khi có vết thức ăn, bùn đất hay chất thải từ trẻ em… dính bẩn trên bề mặt ghế, tránh để lâu vết bẩn sẽ khô, khó vệ sinh. Lau sạch bằng bàn chải mềm, ướt, sau đó sử dụng xà phòng để đánh sạch vết bẩn.

Sấy khô ghế sofa nếu bị dính nước uống, nước tiểu trẻ nhỏ… tránh để ngấm vào bên trong lớp nện, mút xốp.
Thường xuyên hút bụi ghế sofa hàng ngày hoặc định kỳ. Đặc biệt với các loại ghế sofa có lông, chất liệu nỉ dễ bị dính lông thú, bụi bẩn.

Sạch bất ngờ khi giặt sofa bằng baking soda

Với ghế sofa da thì cần hút bụi và tiến hành lau chùi định kỳ bằng giấm, cồn cho các vết bẩn. Khu vực bị mốc thì cần lau sạch sau đó để khô tự nhiên.

Sofa là vật dung có tính chất đặc biệt, vấn đề giặt giũ, làm sạch không giống như những đồ vật thông thường khác, để hạn chế tình trạng làm sai cách dẫn đến hư hỏng, còn dính bẩn,… bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt sofa tại nhà để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng phù hợp với ghế sofa chất liệu gì?

Phương pháp giặt ghế sofa bằng hơi nước mới được nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp ứng dụng. Giải pháp giặt ghế văn phòng, tại nhà hiệu quả, đánh bay nhiều loại chất bẩn cứng đầu, lâu ngày không được xử lý.

Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng sử dụng máy hút bụi công nghiệp, máy phun hóa chất và hơi nước với áp suất lớn để phá vỡ các liên kết của chất bẩn trên bề mặt ghế. Sau đó tiến hành hút sạch chất bẩn bằng máy hút bụi ướt với công suất lớn.

Giặt ghế sofa sẽ được khử trùng bằng hơi nước có nhiệt độ cao, chứa ion âm khử khuẩn hiệu quả, tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, virus. Hơi nước nhiệt độ cao không làm ảnh hưởng đến cấu trúc sợi vải, đảm bảo độ bền màu, trả lại nguyên trạng ghế sofa như mới.

Phương pháp giặt hơi nước được áp dụng cho các loại ghế sofa vải, ghế nỉ, nhung… khó vệ sinh làm sạch bằng hóa chất thông thường. Sau khi làm sạch, ghế sẽ được sấy khô bằng quạt công nghiệp để làm khô tự nhiên, đồng thời được làm thơm bằng tinh dầu tự nhiên.

Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng là phương pháp hiện đại, mới nhất được áp dụng để làm sạch mọi chất bẩn trên bề mặt ghế chất liệu vải, nỉ. Phương pháp hơi nước với áp suất cao sẽ giúp ghế được làm sạch hiệu quả, không bị bay màu và khử khuẩn hiệu quả cho ghế sofa trong mùa dịch.