Những cách giặt thảm công nghiệp phổ biến hiện nay

Các cách giặt thảm công nghiệp

Ngày nay, với sự ra đời của các dịch vụ, việc giặt thảm đã không còn là mối bận tâm hay mệt nhọc của mỗi hộ gia đình. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc các cách giặt thảm công nghiệp diễn ra như thế nào hay không?

Hãy cùng KGS tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé.

1. Giặt thảm bằng hơi nước

Giặt thảm bằng hơi nước là một cách giặt thảm công nghiệp khá phổ biến tại phương Tây, tuy nhiên, cách giặt này chỉ mới được du nhập vào Việt Nam vài năm trước đây.

Với việc sử dụng phương pháp này, nước sẽ được đun lên ở một nhiệt độ rất cao và phun thẳng vào bề mặt thảm với áp suất lớn. Nước nóng sẽ hòa tan và loại bỏ vết bẩn, vi khuẩn và nấm mốc, sau đó, máy hút công suất lớn sẽ tiến hành hút sạch chất bẩn và nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Tuy nhiên, giặt thảm bằng máy hơi nước đòi hỏi nhân viên vệ sinh phải có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn, ngoài ra, chi phí đầu tư máy móc thiết bị là rất lớn, giá thành dịch vụ lại tương đối cao. Đặc biệt, cách giặt này không phù hợp với những nơi có nền nhiệt cao do hơi nước nếu đọng lại thảm dễ gây nấm mốc và thời gian sấy khô thảm rất lâu.

2. Giặt thảm bằng các loại dung dịch chuyên dụng

Đây là cách giặt thảm công nghiệp phổ biến nhất hiện nay bằng việc sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Để thực hiện quá trình này, hóa chất giặt thảm chuyên dụng sẽ được phun đều lên trên bề mặt thảm, sau đó đánh đều bằng các loại máy móc chuyên dụng nhằm mục đích loại bỏ vết bẩn.

Cuối cùng, máy hút với công suất lớn sẽ tiến hành hút sạch chất bẩn và thảm sẽ được thổi khô bằng các quạt thổi công nghiệp

Phương pháp này được cho là tiện dụng và dễ dàng thực hiện nhất, đặc biệt phù hợp với các loại thảm bị nhiễm bẩn nặng. Tuy nhiên, khi giặt thảm bằng các loại dung dịch chuyên dụng cần phải hút kỹ các chất bẩn cũng như dư lượng xà phòng ra ngoài để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

3. Giặt thảm khô

Đây là một cách giặt thảm công nghiệp hầu như không sử dụng đến nước. Nhân viên vệ sinh sẽ rắc một khối lượng nhỏ chất thấm lên bề mặt thảm đồng thời sử dụng các loại máy móc chuyên dụng để đánh đều bề mặt thảm nhằm hòa tan chất bẩn. Hỗn hợp chất lỏng – dung môi – chất bẩn sẽ bị hút ra bằng máy hút có công suất lớn.

3 cách giặt thảm trải sàn sạch trong chớp mắt
Trong trường hợp thảm bị nhiễm bẩn nặng thì cần phải sử dụng hóa chất giặt khô kết hợp với các loại hóa chất tẩy rửa.
Cách giặt thảm công nghiệp này không tốn thời gian để làm khô thảm và không tốn nước, tuy nhiên, cách giặt này dễ làm hư hỏng các loại thảm có xuất xứ từ các loại sợi tự nhiên và đặc biệt là vấn đề hóa chất tồn đọng do không thể hút sạch hoàn toàn.

4. Giặt thảm bonnet

Đối với cách giặt thảm công nghiệp này, nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng các loại hóa chất làm sạch, đôi khi có thể pha với nước có gas để phun sương lên bề mặt thảm. Các loại máy móc có thể được sử dụng đến như: máy chà quay, bàn chải dao động, bàn chải cứng để điều khiển pad…

Giặt thảm bonnet là một cách giặt thảm không được khuyến khích sử dụng, đặc biệt là đối với các loại thảm có sợi dễ đứt gãy. Hơn nữa, cách giặt này giới hạn khả năng làm sạch cũng như để lại nhiều hóa chất bên trong bởi quá trình giặt không thực hiện một bước phun hút thực sự nào, đồng thời vết bẩn cũng sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Cách giặt thảm văn phòng dễ dàng và hiệu quả

Dịch vụ giặt thảm công nghiệp KGS

KGS là đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm công nghiệp uy tín, chất lượng tại TP.HCM.
Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo một cách bài bản, sử dụng linh hoạt các cách giặt thảm công nghiệp theo một quy trình nhất định cùng với những máy móc, trang thiết bị chuyên dụng hiện đại chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng một dịch vụ giặt thảm chất lượng nhất và hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ giặt thảm công nghiệp, bạn có thể liên hệ với KGS qua hotline (miễn phí) 1800 6248 để được hỗ trợ trực tiếp.