Mẹo giặt sofa tại nhà nhanh khô ít ai biết

Tự giặt ghế sofa tại nhà không quá khó. Bạn đã biết cách chưa? Hãy lưu lại mẹo giặt ghế sofa tại nhà nhanh khô dưới đây để giúp bạn vệ sinh ghế sofa hiệu quả, ít tốn thời gian và công sức nhé!

Vật dụng cần chuẩn bị

Trước khi vệ sinh ghế sofa, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:
– Máy hút bụi
– Khăn vải mềm và khô
– Bột baking soda
– Giấm trắng và xà phòng
– Bọt biển
– Bàn chải lông mềm

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy dọn hết các đệm lót, gối… trên sofa rồi dùng máy hút bụi làm sạch các lớp bụi bẩn trên mặt ghế và các ngóc ngách. Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm đã chuẩn bị để làm sạch.

Cách giặt sofa đơn giản, hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu giặt ghế sofa khô cấp tốc đơn giản tại nhà

1. Làm sạch sofa với baking soda

Trước hết, loại bỏ bất kỳ miếng đệm nào bạn có trên ghế sofa và gối ôm khỏi sofa vải của bạn. Sau đó rắc và phủ đều lên ghế sofa hoặc nệm một lớp banking soda. Để baking soda trong ít nhất 15 phút, trong đó nó sẽ hấp thụ mọi mùi hôi

2. Hút bụi

Sử dụng bàn chải mềm hoặc phụ kiện làm sạch ghế bọc của máy hút bụi, hút bụi kỹ ghế sofa để loại bỏ càng nhiều đất và bụi bẩn càng tốt. Trong trường hợp giặt hấp ghế, điều quan trọng là bạn phải sử dụng máy hút để hút cả hai mặt của nệm.

Tiếp theo, sử dụng chất tẩy rửa để xịt bất kỳ chỗ nào bị bẩn hoặc ố trên nệm hoặc ghế sofa, lưu ý mỗi loại vải ghế sẽ có những chỉ định và cách giặt ghế sofa vải.

Giặt ghế sofa da như thế nào?

Trong trường hợp vẫn còn vết đổ bẩn trên ghế, hãy lau sạch bằng khăn thấm màu trắng hoặc sáng màu. Tốt hơn hết bạn nên dùng khăn lau khô trên góc vải của ghế sofa hoặc nệm mà mắt thường không nhìn thấy.

3. Phơi khô ghế sofa

Đặt một vài chiếc quạt xung quanh nệm hoặc ghế sofa vải giúp quá trình làm khô được đẩy nhanh hơn đó. Điều quan trọng là bạn không sử dụng hơi nước hoặc hơi nóng trên ghế sofa vải vì nó có thể làm cho đệm bị co lại, làm phai màu vải vĩnh viễn hoặc khiến vải bị nhăn vĩnh viễn. Vì thế với các cách giặt ghế sofa vải khô tại nhà bạn phải hết sức chú ý tới các dụng cụ giặt nhé

Mẹo vệ sinh

Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không để các vật sắc nhọn như bút, dao, kéo,…lên bề mặt, vừa phòng tránh khỏi bị hư hại, vừa phòng tránh nguy hiểm đến người dùng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ngoài ra, tránh để các hóa chất như dầu mỡ, mực bút, mỹ phẩm… dính lên sofa để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của sofa. Nếu lỡ để dính nên làm sạch càng sớm càng tốt và không nên cọ sát mạnh.

Nếu các vết bẩn đã cũ hoặc quá nghiêm trọng thì bạn nên tìm đến các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp để xử lý nhằm đảm bảo chất lượng của sofa.

Giặt sofa tại nhà sao cho sạch tối đa?

Và tốt hơn hết là bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà để giặt sofa một cách toàn diện và hiệu quả nhất.
Dịch vụ vệ sinh sofa chuyên nghiệp tại nhà KGS là giải pháp hoàn hảo cho việc vệ sinh ghế sofa. Với quy trình vệ sinh chuẩn và công nghệ Rainbow hiện đại, KGS sẽ loại bỏ hết các tác nhân trên sofa gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn mà vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ và độ bền cho sofa.

Hãy đặt lịch KGS để được trải nghiệm bạn nhé!