Tại sao lau dọn nhà chuyên nghiệp cần cho người hen suyễn?

Tình trạng hen suyễn và các bệnh hô hấp trong bối cảnh thời đại

Tại sao người bị hen suyễn cần lau dọn nhà chuyên nghiệp

Các bệnh về hô hấp nói chung và bệnh hen suyễn nói riêng đang là mối lo lắng lớn của sức khỏe toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Với nền kinh tế công nghiệp trên đà phát triển mạnh, tình trạng ô nhiễm môi trường sống – nguyên nhân chính gây nên các bệnh về hô hấp – ngày càng tiến đến mức báo động.

Mới đây nhất, vào ngày Hen toàn cầu (tháng 5/5/2020) Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) đã phát lên lời cảnh báo về căn bệnh hen đang đe dọa sức khỏe nhân loại với chủ đề “Enough Asthma Deaths” (Tạm dịch: Đã quá đủ người chết vì hen phế quản). Theo thống kê, tính đến năm 2020 trên thế giới có hơn 339 triệu người bị mắc bệnh hen, trong đó khoảng 250 ngàn bệnh nhân tử vong. Những con số quá lớn, chưa kể đến đại dịch COVID-19 chấn động vẫn đang diễn ra với số người chết ngày càng nhiều.

Vậy môi trường sống tác động như thế nào đến các loại bệnh về hô hấp nói chung và hen suyễn nói riêng này?

Hen suyễn là căn bệnh nguy hiểm bởi cơn hen khởi phát khiến người bệnh có nguy cơ ngừng thở. Trong số các tác nhân kích phát cơn hen, không khí chính là môi trường ẩn chứa nhiều tác nhân nhất. Vì vậy để phòng chống bệnh hen suyễn và giảm nhẹ tình trạng bệnh, không gian sống sạch là yếu tố nhất định phải chú trọng đến. Vậy cần chú ý những điều gì, hãy đọc ngay dưới đây!

5 thứ cần chú ý về không gian sống của người bị hen suyễn

Ngoài yếu tố dùng thuốc phụ trợ để kiểm soát tình trạng bệnh, không gian sống sạch sẽ giúp bệnh hen suyễn giảm nhẹ đi rất nhiều. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa thực sự hiểu đúng về mức độ “sạch” trong môi trường sống. Dưới đây là danh sách các tác nhân gây bệnh hen suyễn mà chúng ta thường bỏ qua:

Tại sao người bị hen suyễn cần lau dọn nhà chuyên nghiệp

1.Con mạt bụi (mạt nhà)

Gần như mọi người đều không biết đến sự tồn tại của sinh vật này. Chúng cực kì nhỏ và không thể diệt sạch (Xem chi tiết tại wiki). Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm thiểu tác động của chúng bằng việc vệ sinh nhà ở thật sạch bằng công nghệ cao. Bởi kích thước quá nhỏ, dọn dẹp cơ bản, thủ công không ảnh hưởng đến chúng. Đó là lí do bạn cần đến sự lau dọn nhà chuyên nghiệp (Chi tiết ở ngay cuối bài).

2.Phấn hoa

Đây là yếu tố rất dễ gây dị ứng, dẫn đến kích phát các cơn hen suyễn. Phấn hoa không sinh sôi nhưng phạm vi tiếp xúc lớn, chúng di chuyển theo sự chuyển động của không khí (gió). Bởi vì hệ miễn dịch của người bị hen suyễn suy yếu nên phấn hoa dễ dàng kích thích các phản ứng dẫn đến khởi phát cơn hen. Nhưng chính vì kích thước của chúng cũng cực kì nhỏ, ngang ngửa với mạt bụi, nên rất khó làm sạch nếu chỉ dọn dẹp cơ bản.

3.Khói thuốc lá

Thuốc lá là kẻ thù của phổi. Hít phải khói thuốc lá độc hại không kém trực tiếp hút. Với người hô hấp yếu ớt, đây là tác nhân cực kì nguy hiểm. Chúng dễ làm sặc, kích phát những cơn ho không ngừng dẫn đến rối loạn hô hấp và ngưng thở. Không thể quét sạch hoàn toàn khói thuốc lá khi chúng xuất hiện. Song, dịch vụ lau dọn nhà chuyên nghiệp của Không Gian Sạch với thiết bị máy lọc khí Rainbow của Mỹ, kết hợp sử dụng dung dịch khử khuẩn Fresh Air có thể loại bỏ nhiều nhất phân tử khói thuốc lá trong không khí.

4.Lông thú cưng

Lông thú cưng (đặc biệt là chó, mèo) khiến tình trạng bệnh hen suyễn tăng nặng. Chúng ta có thể dọn sạch lông thú cưng bằng thủ công như: dùng máy hút bụi, dùng dụng cụ quét lông thú chuyên dụng… Tuy nhiên, ở những góc kẹt, ngóc ngách hoặc khe hở của vật dụng, trang thiết bị…bạn khó lòng làm sạch được hết. Khi đó, bạn cần đến lau dọn nhà chuyên nghiệp.

5.Vi khuẩn, nấm mốc

Đặc điểm của vi khuẩn, nấm mốc là kích thước nhỏ, tốc độ sinh sôi mạnh và phạm vi hoạt động cực kì phức tạp. Bạn có thể thấy chúng nhưng phần lớn chúng ẩn sâu trong ngôi nhà bạn, những nơi bạn không thể ngờ tới. Hoặc có lường tới nhưng không tiêu diệt được. Vi khuẩn, nấm mốc khiến chất lượng không khí suy giảm dẫn đến bệnh tình trở nặng của người bị hen suyễn.

Như vậy, qua 5 tác nhân kích phát các cơn hen tồn tại dai dẳng trong không gian sống ở trên, bạn hiểu được vì sao mình nhất định cần đến dịch vụ lau dọn nhà chuyên nghiệp rồi chứ? Cùng KGS tìm hiểu rõ hơn ngay dưới nhé!

Lau dọn nhà chuyên nghiệp dành cho người mắc bệnh hen suyễn

Tại sao người bị hen suyễn cần lau dọn nhà chuyên nghiệp

Tiêu chí chất lượng mà dịch vụ lau dọn nhà chuyên nghiệp chúng tôi theo đuổi là “Sạch sâu và Toàn diện”. Dưới đây là những lợi ích mà chỉ khi sử dụng dịch vụ của KGS, bạn mới nhận được:

  • Với hệ thống làm sạch Rainbow của Mỹ, sử dụng sức mạnh của nước cùng các thiết kế đầu hút chuyên dụng giúp làm sạch mạnh và và sâu đến từng góc kẽ, lỗ nhỏ.
  • Cùng với dung dịch khử khuẩn Fresh Ai của Tập đoàn Rexair được Viện hen suyễn và dị ứng Hoa Kỳ chứng nhận an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé, sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố này mang đến chất lượng không khí tươi mát và sạch sẽ nhất.

Với đội ngũ lau dọn nhà chuyên nghiệp, KGS là đối tác của rất nhiều tên tuổi lớn như Vua Nệm, Nệm Kymdan, Thiết bị vệ sinh ToTo…cùng các trường học, bệnh viện lớn. Bên cạnh chuyên môn vững chắc, văn hóa không nhận tip (tiền boa) giúp minh bạch chi phí và quy trình là điều mang đến sự hài lòng của khách hàng mà chúng tôi cực kì tự hào.

Không Gian Sạch – Sạch sâu và toàn diện – Hãy trải nghiệm để cảm nhận ngay!