Hướng dẫn sử dụng bàn chải giặt ghế sofa

Việc sử dụng máy giặt ghế sofa để làm vệ sinh ghế đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, cách sử dụng từng phụ kiện theo máy vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Sau đây, KGS sẽ hướng dẫn cách sử dụng bàn chải giặt ghế sofa.

Bàn chải giặt ghế sofa là gì?

Bàn chải giặt ghế sofa là vật dụng giúp đánh bay các vết bẩn trên ghế sofa vải, ghế xoay văn phòng vải, thảm lót xe ô tô, nệm ngủ. Bàn chải giặt ghế sofa dùng cho máy cầm tay còn sử dụng chà sàn ở những nơi máy chà sàn đơn, chà sàn công nghiệp tới như phía góc tường, phía sau bồn cầu, trên gạch ốp tường…

Bàn chải giặt ghế sofa hiện có 5 cấp độ phù hợp cho từng loại chất liệu và công việc khác nhau.

1. Dùng máy hút bụi, hút sạch bụi bẩn và rác nơi cần vệ sinh
2. Lắp bàn chải vào máy đánh bóng, máy khoan, máy cắt cầm tay
3. Xịt hóa chất lên bề mặt cần vệ sinh
4. Chỉnh máy ở tốc độ thấp và bắt đầu vệ sinh
5. Sau khi làm xong dùng nước sạch vệ sinh bàn chải

Lưu ý khi chà ghế bằng bàn chải giặt ghế sofa

1. Chọn loại lông bàn chải phù hợp

Bàn chải giặt ghế sofa có 3 loại lông là mịn, mềm và cứng. Đối với ghế nỉ – loại chất liệu rất dễ đổ lông khi chúng ta chà mạnh, vậy mọi người lưu ý chọn loại bàn chải lông mịn. Khi chà nên để máy ở tốc độ thấp và dùng lực vừa phải.

Đối với ghế da và simily, có thể dùng loại mềm vì chất liệu này không khó vệ sinh như chúng ta nghĩ. Nhưng nên hạn chế hóa chất, để không bay màu da.

2. Sử dụng hóa chất hiệu quả

Hóa chất giặt ghế nỉ là chất làm mềm vết bẩn, việc làm sạch là do bạn chà và vệ sinh ghế. Thế nên, khi dùng hóa chất hãy sử dụng nó một cách hiệu quả. So với chà tay thông thường, khi sử dụng bàn chải gắn vào máy đánh bóng bạn sẽ tiết kiệm được hóa chất, vì tốc độ chà nhanh hơn rất nhiều lần, hạn chế việc hóa chất ngấm vào lớp mút bên trong.

Vì sao bạn cần dịch vụ giặt sofa tại nhà?

3. Chọn đúng loại máy

Bàn chải giặt ghế sofa gắn được với 3 loại máy:
– Máy khoan: Chọn loại khoan điện hoặc pin. Với khoan điện thì dùng loại nhỏ, sử dụng ở gia đình, còn pin thì đừng nhầm lần với loại máy vặn vít.
– Máy mài cầm tay: Đặc biệt lưu ý với loại máy này, chọn loại máy có nút điều chỉnh tốc độ và xài máy ở tốc độ thấp nhất. Không nên dùng loại máy không có nút điều chỉnh tốc độ.
– Máy đánh bóng oto: Hay còn được gọi là máy mài 6 cấp độ, loại này rất dễ sử dụng, nhưng khá nặng, làm việc trong thời gian sẽ rất mỏi tay.

4. Cầm máy đúng tư thế

– Máy mài và máy đánh bóng: Một tay giữ phần đuôi bên hông thân máy, tay còn lại đỡ phần đầu bên dưới thân máy.
– Máy khoan: Tay giữ phần đuôi máy, tay kia giữ phần bụng máy, có thể chỉnh máy chạy liên tục, không cần ấn nút.

Sạch bất ngờ khi giặt sofa bằng baking soda

5. Chọn tốc độ máy phù hợp

Khi mới sử dụng máy, hãy chỉnh máy ở tốc độ chậm nhất. Bởi vì khi dùng một sản phẩm mới, chúng ta đều cần thời gian để làm quen. Sau khi đã thành tạo thì có thể chỉnh tốc độ nhanh hơn một chút.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách sử dụng bàn chải giặt ghế sofa.