Hướng dẫn chi tiết cách giặt khô sofa

Ghế sofa là một loại ghế được nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế cho phòng khách gia đình. Tuy nhiên, cách giặt khô ghế sofa như thế nào để chúng thực sự trở thành món đồ trang trí hoàn hảo lại không nhiều người biết.

Bài viết dưới đây KGS sẽ chia sẻ cho các bạn cách giặt khô ghế sofa nhanh nhất, an toàn và tiết kiệm nhất.

Khi nào cần giặt khô ghế sofa?

Tùy từng loại ghế sofa, ghế bông, ghế da, ghế vải… mỗi chất liệu làm nên ghế lại có các cách giặt khô ghế sofa khác nhau. Đơn cử như cách giặt ghế sofa chất liệu da sẽ đơn giản và an toàn hơn loại ghế sofa chất liệu bông.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng giặt ghế sofa. Bởi nếu giặt ghế với tần suất lớn có thể bạn sẽ làm mòn màu sắc ghế, làm chúng không còn được bền màu nữa. Hãy giặt ghế khi ghế sofa có các đặc điểm dưới đây:
– Ghế xuất hiện vết bẩn, làm biến đổi màu sắc ghế, ảnh hưởng đến mỹ quan toàn bộ ghế
– Xác định được nguyên nhân bẩn, có thể do vết mực, vết sơn, vết dầu mỡ…
– Nếu vết bẩn ít, là loại bẩn mà bạn có thể xử lý được thì bạn có thể giặt ghế ở nhà; nhưng nếu là vết bẩn cứng đầu mà bạn cũng chưa xác định được chính xác nguyên nhân bẩn thì tốt nhất hãy lựa chọn địa chỉ giặt ghế sofa đáng tin cậy để giặt.

Cách giặt khô sofa nhanh nhất

1. Xem cách giặt ghế sofa trong hướng dẫn sử dụng ghế

Mỗi thương hiệu ghế sofa đều có hướng dẫn cách giặt khô ghế sofa hoặc cách giặt ghế sofa. Bạn có thể xem ký hiệu ở phần gắn trên ghế sofa. Bạn cũng có thể tra cứu trên trang web của nhà sản xuất ghế.

2. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để giặt khô sofa

Tương ứng với các mã sử dụng các bạn cần phải sử dụng dụng cụ và thiết bị cần thiết khác nhau. Một số thiết bị giặt sofa bạn cần chuẩn bị: máy giặt ghế, máy hút bụi, bàn chải nhỏ, khăn lau sạch, bình xịt, chất tẩy rửa ghế sofa.

3. Các bước giặt khô sofa

Bước 1: Thấm vài giọt xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho da vào khăn mềm đã được làm ẩm.

Bước 2: Lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế sofa.

Bước 3: Lau lại bằng khăn khô toàn bộ bề mặt ghế sofa.

Bước 4: Lặp lại hai bước trên cho đến khi sofa được làm sạch hoàn toàn, tránh chà khăn mạnh khiến mặt da của ghế bị sờn và phai màu.

Lưu ý trong cách giặt khô sofa

Bạn cần phải để khô hoàn toàn ghế sofa trước khi sử dụng lại. Kể cả giặt với nước hay dung môi chuyên dụng. Bởi nếu ghế chưa thực sự khô mà lại được sử dụng luôn sẽ tạo điều kiện cho các vết bẩn khác tấn công một cách dễ dàng.

Nếu không thể tự giặt ghế sofa, bạn nên tìm tới các dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp để giúp bạn làm sạch ghế một cách nhanh nhất.