Hóa chất giặt ghế sofa tại nhà – 3 lưu ý quan trọng khi dùng

Hóa chất giặt ghế sofa là vật dụng không thể thiếu khi làm sạch nội thất này bởi lẽ, các thao tác hút bụi chỉ loại bỏ được bụi, tế bào da chết, số ít lông, tóc, mảnh vụn đồ ăn… trên ghế. Các hóa chất giúp bạn dễ dàng đánh bay vết ố vàng, lem luốc, dây  bẩn làm mất thẩm mỹ của ghế sofa. Tuy nhiên, hóa chất luôn đi kèm với nhiều lưu ý khi dùng, vì thế đừng bỏ qua 3 điều sau đây khi dùng hóa chất để giặt ghế sofa tại nhà nhé!

1.Tìm hiểu kĩ về chất liệu ghế để chọn hóa chất phù hợp

Hóa chất giặt ghế sofa tại nhà - 3 lưu ý quan trọng khi dùng

Có rất nhiều loại ghế sofa trên thị trường, phân chia theo chất liệu bọc ghế có:

  • Ghế sofa vải: Vải bố, vải nỉ, vải nhung…
  • Ghế sofa da: Da động vật, simili, PU, da lộn…

Mỗi chất liệu có những lưu ý về phương pháp vệ sinh cũng như những kiêng kị khi giặt. Cách giặt ghế sofa vải khác với cách giặt ghế sofa da. Trong đó, hóa chất là yếu tố trực tiếp tác động mạnh nhất đến ghế. Hóa chất có thể giúp bạn đánh bay vết bẩn hoặc ngược lại, làm hư hỏng, tổn hại ghế sofa của bạn tùy thuộc vào cách bạn chọn và dùng hóa chất như thế nào.

Phía dưới ghế thường có tem mác sản phẩm, trên đó có một số thông tin từ nhà sản xuất giúp bạn có thêm cơ sở để chọn cách giặt khô hay ướt và chọn hóa chất phù hợp.

Nếu không chắc chắn, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên cửa hàng bán hóa chất.

2.Tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên hóa chất

Hóa chất giặt ghế sofa tại nhà - 3 lưu ý quan trọng khi dùng

Hóa chất thường có ít nhiều tác động tiêu cực, gây ảnh hưởng đến môi trường, sản phẩm và sức khỏe người sử dụng. Vì thế bạn nhất định phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Không sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng hoặc khuyết thiếu thông tin sản phẩm. Khi tìm mua hóa chất, bạn nên đến những nơi uy tín tránh việc mua trúng hàng giả, hàng kém chất lượng dễ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Tuyệt đối không tự ý pha trộn hóa chất với các dung dịch, hóa chất khác. Nếu bạn không am hiểu về từng thành phần của các hóa chất thì khả năng cao việc kết hợp chúng có thể gây ra các sự cố tai hại.

Không sử dụng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh làm bay màu vải bọc ghế sofa, làm mất thẩm mỹ của chiếc ghế, thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh, xâm nhập vào lớp đệm bông bên trong, hình thành các ổ bệnh. Hãy ưu tiên các loại hóa chất dịu nhẹ, độ an toàn cao, thân thiện với sức khỏe người dùng để loại bỏ vết bẩn.

Đặc biệt, luôn test trước hóa chất với ghế sofa bằng cách: sử dụng hóa chất ở một góc nhỏ, khuất trên chất liệu ghế và chờ tầm 5-10 phút để xét phản ứng. Đảm bảo hóa chất an toàn cho ghế trước khi sử dụng chúng ở vùng diện tích lớn hơn.

3.Đề cao an toàn sức khỏe khi dùng hóa chất giặt ghế sofa

Hóa chất giặt ghế sofa tại nhà - 3 lưu ý quan trọng khi dùng

Nguyên tắc đi đầu trong việc sử dụng hóa chất luôn là đề cao sự an toàn của người dùng. Dù hóa chất có tính tẩy dịu nhẹ cỡ nào thì bạn cũng cần trang bị đồ bảo hộ như:

  • Găng tay cao su: tránh tình trạng hóa chất ăn mòn da tay
  • Khẩu trang: tránh việc ngửi phải hóa chất có mùi nồng, hắc gây cảm giác khó chịu, thậm chí khó thở.
  • Mắt kính: để phòng hơi của hóa chất hoặc từ phản ứng với chất liệu bọc ghế gây ảnh hưởng xấu đến mắt như: cay, đỏ mắt, chảy nước mắt, làm mờ mắt…

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng mà khi làm sạch ghế sofa với hóa chất, bạn nhất định phải biết và tuân thủ để tránh các sự cố tai hại xảy ra. Thực tế các vết bẩn thông thường trên ghế có thể làm sạch dễ dàng với nước giặt. Với các vết bám bẩn cứng đầu, diện tích lớn, lời khuyên cho bạn là nên tìm đến dịch vụ vệ sinh sofa chuyên nghiệp.

Ở KGS, đội ngũ nhân viên chúng tôi giàu chuyên môn, am hiểu trong lĩnh vực vệ sinh sofa sẽ giúp bạn làm sạch vết bẩn đồng thời giúp loại bỏ cả các tác nhân gây hại ẩn sâu trong lớp đệm bông. KGS giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng khi sử dụng hóa chất giặt ghế sofa tại nhà, hãy liên hệ để trải nghiệm ngay nhé!