Giặt khô ghế sofa là gì?

Với nhiều người, “giặt khô” còn là khái niệm lạ lẫm. Trong tiềm thức, “giặt” là phải ướt, tức là phải dùng nước, nếu không có làm sao sạch được vết bẩn? Tuy nhiên, với một số chất liệu, đặc biệt là ghế sofa, nệm…thì vệ sinh khô thực sự cần thiết để làm sạch thực sự. Cùng KGS tìm hiểu về giặt khô nói chung và giặt khô ghế sofa nói riêng trong bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về công nghệ giặt khô

Giặt khô ghế sofa là gì?

1.Nguồn gốc ra đời giặt khô

Lí do ra đời của giặt khô bắt nguồn từ La Mã. Vào thời cổ đại, lông cừu là chất liệu may mặc phổ biến. Khi cho lông cừu vào nước, chúng co lại và làm hỏng form dáng. Người La Mã đã tìm cách làm sạch vết bẩn trên chúng bằng dùng amoniac và dung dịch kiềm cùng đất sét để loại bỏ vết bẩn. Giặt khô ra đời với hình thức sơ khai như vậy.

Còn nói đến giặt khô hiện đại, người ta bắt đầu chú ý đến từ chuyện của một cô hầu gái lỡ tay làm rớt dầu hỏa lên vết mỡ trên khăn trải bàn. Cô thấy vết mỡ biến mất. Từ đó người ta bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về hiện tượng này. Công nghệ giặt khô phát triển từ sự cố này.

2.Tại sao cần đến giặt khô?

Giặt ướt là sử dụng nước và bột giặt để vệ sinh, còn giặt khô là không dùng nước mà sử dụng một số dung môi để làm sạch sản phẩm. Tại sao cần đến giặt khô? Từ nguồn gốc ra đời, ta hiểu được mục đích của giặt khô là tẩy vết bẩn trên những chất liệu bị hạn chế gặp nước hoặc không thể làm sạch với nước. Ví dụ như: da, len, lụa, lông cừu, kim sa… Tính đến nay có rất nhiều dung môi dùng trong giặt khô được tìm ra, chia theo nguồn gốc như: dung môi gốc muối, dung môi gốc dầu mỏ…

Vậy tại sao ghế sofa cần giặt khô? Mời bạn đọc tiếp nhé!

Lí do cần giặt khô ghế sofa

Giặt khô ghế sofa là gì?

Bắt nguồn từ cấu trúc và chất liệu sofa mà giặt khô trở nên cần thiết trong việc làm sạch sofa (nếu không am hiểu có thể làm hư chúng). Bên trong là lớp đệm bông êm ái, bên ngoài được bọc bằng các loại chất liệu, phổ biến nhất có:

  • Bọc bằng da: Gồm da thật, giả da (có simili và PU)
  • Bọc bằng vải: Gồm vải nỉ, vải nhung và vải bố

Trong đó, da là chất liệu cần chú ý khi vệ sinh bởi chúng kị một số loại hóa chất tẩy rửa thông thường như: nước tẩy Javel, Cồn etanol… Song điều đó không có nghĩa và sofa bọc vải thì không cần giặt khô. Cấu trúc của một chiếc ghế sofa có lớp đệm bông bên trong không thể vệ sinh đến nếu không có trang thiết bị chuyên dụng. Đây lại là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, tạp chất nhất. Những tác nhân gây bệnh khó diệt sạch lại được tích tụ qua ngày tháng chính là mối nguy hại lớn cho sức khỏe của người sử dụng.

Vì thế, nhà có những chiếc sofa tiện dụng, hữu ích thì bạn nhất định phải vệ sinh khô nói riêng và vệ sinh chuyên sâu nói chung. Các công ty vệ sinh với trang thiết bị chuyên dụng là nơi bạn cần, trong đó có Không Gian Sạch – hiện là đối tác lâu dài của nhiều thương hiệu như Vua Nệm, Nệm Kymdan, Ru9, Toto… Hãy xem KGS đã chinh phục những vị khách khó tính này bằng điều gì trong lĩnh vực vệ sinh, cụ thể là vệ sinh đệm, sofa nhé!

KGS – Dịch vụ vệ sinh sofa chất lượng

Giặt khô ghế sofa là gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị vệ sinh, song KGS chúng tôi tự hào mình là đơn vị chuyên nghiệp thuộc top đầu, đồng thời là người đi tiên phong trong dịch vụ lọc khí. Cùng xem qua trong quy trình vệ sinh sofa, KGS vệ sinh khô như thế nào nhé!

Trong quy trình 4 bước gồm:

  • B1: Kiểm tra tình trạng sản phẩm
  • B2: Vệ sinh khô với máy Rainbow
  • B3:Vệ sinh ướt chuyên sâu
  • B4: Vệ sinh khu vực xung quanh

Thì vệ sinh khô cực kì quan trọng. Bước nay giúp làm sạch đến 70%. Bên cạnh sự tỉ mỉ mỉ, chu đáo thì chủ lực làm nên chất lượng chính là chiếc máy Rainbow với công nghệ Mỹ.

Ở bước vệ sinh khô này, KGS dùng đầu hút Power Nozzle thu thập và phân tích tác nhân gây bẩn sofa của bạn. Chúng nằm sâu trong lớp đệm và những ngóc ngách, kẽ hở mà dụng cụ thông thường như khăn lau, máy hút bụi không thể chạm tới.

Hướng tới chất lượng sạch sâu – toàn diện, ở bước vệ sinh ướt chuyên sâu kết hợp hút ẩm, làm khô thoáng tối đa với máy Rainbow và đầu hút siêu nhỏ, đảm bảo sofa của bạn khô thoáng, cạn nước mà không cần phơi nắng làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Giặt khô với công nghệ Rainbow hiện đại là thế mạnh của KGS khiến vô số khách hàng hài lòng và tin tưởng gắn bó lâu dài. Họ đã sử dụng và thỏa mãn với chất lượng vệ sinh KGS mang đến cho ghế sofa của mình.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng cho sự tốt nhất chứ? Hãy trải nghiệm và cảm nhận ngay!