Có nên sử dụng dịch vụ giặt nệm?

Đảm bảo một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho bạn có tinh thần minh mẫn và sức khỏe tốt hơn. Tất nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc này phải kể đến chiếc nệm thân yêu của chính chúng ta. Vì vậy việc tiến hành những phương pháp vệ sinh cho chúng cũng là một việc vô cùng cần thiết.

Vậy nên sử dụng các dịch vụ giặt nệm tại nhà hay nên làm thủ công? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nhược điểm của việc tự giặt nệm

Với việc tự vệ sinh nệm tại nhà sẽ có khá nhiều bất cập:

1. Tốn thời gian và công sức

Hãy thử tưởng tượng công việc bận rộn nguyên tuần và bạn chỉ có thể xả hơi vào chủ nhật. Thế nhưng lượng thời gian dành cho việc vệ sinh nhà cửa và cả giặt nệm đã ngốn đi không ít công sức và thời gian. Do đó, việc tự giặt nệm là không mấy khả thi.

2. Dễ gây hư hỏng nệm

Thực tế bạn phải công nhận đó là chẳng có ai có đủ kiến thức về mọi thứ. Dù là chiếc nệm thân yêu mà chúng ta dùng hằng ngày đấy nhưng liệu rằng ta đã vệ sinh đúng cách hay không? Chỉ cần sai lệch hoặc thiếu kinh nghiệm cung dễ làm cho thành phần của nệm bị biến đổi.

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ giặt nệm?

Điều đó hoàn toàn là sai lầm – bụi bẩn, tế bào da chết, mồ hôi, kể cả nước tiểu hay lông thú cưng đều đang thấm sâu dưới lớp ga trải giường và đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển hằng ngày đang tàn phá giấc ngủ của bạn.

Giặt nệm thường xuyên với các dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp là phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ giấc ngủ của bạn.

1. Loại bỏ rệp bọ ve mạt bụi

Nệm và giường ngủ là môi trường sinh sôi và phát triển của rệp. Có thể bạn đã đọc về sự bùng phát của rệp trong một số khách sạn và nhà nghỉ, nhưng rệp có thể tồn tại và phát triển ở bất cứ đâu ngay cả trong những ngôi nhà sạch sẽ nhất. Rệp thường dễ lây lan và khó xử lý. Rệp hút máu người và một số động vật có vú khác gây nên sự ngứa ngáy khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn và gia đình.

Một số dấu hiệu nệm và giường ngủ của bạn đã nhiễm rệp: phát ban ngứa trên da, những đốm máu nhỏ li ti trên ga trải giường, nệm có mùi khó chịu.

Vệ sinh giường nệm hay sử dụng thuốc diệt côn trùng thông thường có thể kiểm soát được một số lượng rệp tuy nhiên rất khó để xử lý rệp hoàn toàn. Thuê dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp là một giải pháp tốt tuy nhiên bạn cũng cần chú ý vệ sinh nhà cửa và giặt nệm thường xuyên.

Cách giặt nệm tại nhà đúng nhất

2. Kéo dài tuổi thọ sử dụng nệm

Bạn nghĩ rằng nệm sẽ không ban giờ bị bẩn bởi bạn đã giặt ga trải giường thường xuyên? Tuy nhiên bạn không biết rằng bụi bẩn có thể xuyên qua ga trải giường và tích tụ sậu trong nệm đó là môi trường để vi khuẩn nấm mốc phát triển gây hại đến độ bền của nệm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Giữ một lịch trình giặt nệm thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của nệm đồng thời giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc thay nệm mới.

3. Loại bỏ bụi bẩn và mảnh vỡ

Nệm tích tụ rất nhiều bụi bẩn: bụi bẩn từ cơ thể ta, bụi bẩn từ không khí, bụi bẩn từ các vật dụng khác trong nhà, các tế bào da chết, tóc, đặc biệt khi gia đình bạn có vật nuôi hay trẻ em thì tình trang nệm nhiễm bẩn càng nhanh chóng. Bụi bẩn và chất ô nhiễm tích tụ từ ngày này qua ngày khác sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi khuân nấm mốc phát triển sẽ gây mùi khó chịu cho nệm.

4. Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Bạn cảm thấy như thế nào khi nằm trên nệm chứa nhiều bụi bẩn và có mùi hôi? Bạn có thể ngủ ngon giấc khi luôn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu?

Ngủ là thời gian chúng ta tái tạo lại năng lượng, thư giãn và loại bỏ các mệt mỏi một giấc ngủ tốt sẽ mang đến sự minh mẫn, sức khỏe tốt và trí nhớ tốt. Nệm là chìa khóa để mang đến một giấc ngủ tốt. Vì vậy giặt nệm thường xuyên chính là bạn đang bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bạn.

KGS với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ giặt nệm, chúng tôi hiểu rõ các vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng nệm. Vì vậy chúng tôi luôn đưa tới cho khách hàng lời khuyên tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Một lời khuyên cho tất cả các bạn đó là hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ giặt nệm để việc vệ sinh nệm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng thông qua những thông tin này các bạn sẽ có chọn lựa phù hợp để có được giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Để được tư vấn dịch vụ giặt nệm, hãy liên hệ với KGS qua hotline (miễn phí) 1800 6248.