Cách giặt thảm lông sạch đẹp như mới

Thảm lông thuộc dòng sản phảm trang trí cao cấp do đó thảm luôn là sự lựa chọn của những không gian nội thất sang trọng, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên điều đó sẽ mất đi nếu bạn không biết cách giặt thảm lông đúng cách.
Với bài viết dưới đây, KGS365 sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách giặt thảm lông đúng cách ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Các bước giặt thảm lông đúng chuẩn

Để thảm lông không bị hư hại như bung sợi dệt hay bị nhão, vón cục, ố màu, hư lông hay đế thảm thì bạn cần hết sức cẩn thận khi giặt thảm. Và tuyệt đối tuân thủ theo các bước giặt thảm lông dưới đây.

Bước 1: Xử lý thảm

Đầu tiên bạn cần ngâm thảm trong 1 chậu nước lạnh khoảng 45-60 phút. Mục đích việc ngâm thảm này để cho nước có thể làm mềm viết bẩn len lỏi vào những phân tử của chất bẩn dễ dàng hơn đồng thời khi giặt thảm bằng nước lạnh như vậy sẽ giúp cho thảm không bị nhão cũng như không bị biến dạng như một số người thường giặt chúng trong nước nóng.

Nước nóng sẽ làm cho thớ sợi dệt bị dãn ra ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của tấm thảm lông xù. Điều này bạn cần lưu ý chung cho tất cả các dòng thảm chứ không chỉ riêng với thảm lông.

Sau khi đã ngâm xong bạn dùng lực tay giũ mạnh vài lần để vết bẩn dễ bị long ra hơn, giúp bạn dễ xử lý hơn trong quá trình giặt thảm.

Bước 2: Ngâm thảm trong chậu nước ấm có pha bột giặt

Chuyển thảm sang chậu nước ấm khoảng 35-40 độ đã được hòa sẵn bột giặt và bắt đầu tiến hành giặt tay những vị trí có vết bẩn cứng đầu. Sau đó giũ tay mạnh nhiều lần để việc xử lý vết bẩn được nhanh chóng hơn. Nếu tại những vị trí như các mép của thảm bị dính bẩn thì bạn hoàn toàn có thể dùng bản chải mềm để đánh vết bẩn.

Bước 3: Tiếp tục ngâm trong nước ấm

Tác dụng việc liên tục ngâm trong nước ấm là để cho bạn loại bỏ được vết bẩn nhanh hơn cùng với bọt bột giặt. Đồng thời vẫn đảm bảo tính an toàn, tính thẩm mỹ cho toàn bộ thảm.

Bước 4: Ngâm thảm trong dung dịch axit axetic

Khi ngâm thảm trong dung dịch này bạn chỉ nên để nồng độ ở khoảng 0.2% đến 3.3%. Việc ngâm thảm trong dung dịch axit này sẽ giúp trung hòa độ kiềm trong thảm tốt nhất. Ngoài ra nó còn hỗ trợ giúp cho thảm tấm lông xù này trở nên sáng bóng hơn.

Lưu ý khi giặt thảm lông

Bạn tuyệt đối không bao giờ được đưa thảm lông vào trong máy giặt. Vì với tốc độ quay và khả năng vắt của máy sẽ làm cho các sợi dệt thảm bị bung ra gây hỏng thảm.

Hãy nên dùng hóa chất có tính kiềm ít, trung tính vì lông không chịu được kiềm. Nên bạn nên có sự tìm hiểu thông tin về bột giặt trước khi giặt để luôn đảm bảo an toàn cho thảm trải sàn lông.

Khonggiansach365 - Chia Sẻ Kiến Thức Chăm Sóc Gia Đình - Giặt thảm tại nhà

 

Cuối cùng bạn cũng hãy nên vệ sinh thảm thường xuyên, nhằm tránh những vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày trên thảm. Vừa làm xấu thảm lại gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thảm.

Trên đây là những chia sẻ của KGS365 dành cho bạn khi giặt thảm lông bạn cần biết. Hy vọng chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc vệ sinh cũng như bảo vệ thảm lông trải sàn đúng cách.

Bên cạnh đó, để đảm bảo việc vệ sinh không làm ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp của thảm, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà chuyên nghiệp của các công ty vệ sinh. Với thiết bị lọc sạch hiện đại và quy trình giặt thảm chuyên nghiệp, các công ty vệ sinh sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn khỏi tấm thảm nhà bạn.