Cách giặt thảm bằng tay hay bằng máy hiệu quả hơn?

Thảm là một trong những đồ vật rất dễ bám bụi nhất trong gia đình. Chính vì vậy, việc vệ sinh thảm thường xuyên là điều rất cần thiết. Có rất nhiều cách giặt thảm khác nhau, trong đó, 2 phương pháp giặt thảm phổ biến nhất hiện nay là giặt bằng tay và giặt bằng máy giặt.

Vậy cách giặt nào hiệu quả hơn. Hãy cùng KGS tìm hiều qua bài viết dưới nhé!

Giặt thảm bằng máy giặt

Ưu điểm lớn nhất của cách giặt thảm này chính là tiết kiệm được thời gian. Với chiếc thảm bị bám bẩn, bạn chỉ cần cho vào máy giặt rồi đổ dung dịch giặt tẩy vào là xong. Cần lưu ý là luôn giặt thảm bằng nước ấm và điều chỉnh chế độ quay thật nhẹ nhàng. Vì khi vệ sinh thảm, nếu nước quá nóng hay quá lạnh thì thảm sẽ bị co rút lại.

3 cách giặt thảm trải sàn sạch trong chớp mắt

Trong khoảng thời gian đợi thảm được giặt xong, bạn có thể vừa nghỉ ngơi hoặc làm các công việc đang dang dở khác.

Tuy nhiên, đối với các vết bẩn ở một diện tích nhỏ và cứng đầu, máy giặt có lẽ sẽ không thể tẩy sạch. Bên cạnh đó, việc giặt thảm trải sàn bằng máy chỉ có thể làm sạch những loại thảm có kích thước nhỏ. Với các loại thảm có kích thước lớn, chất liệu thảm làm từ sợi tổng hợp, len hay lông cừu, cách giặt thảm bằng máy khiến thảm rất nhanh hỏng và bị xù.

Giặt thảm trải sàn bằng tay

Đối với giặt thảm bằng tay, bạn có thể tẩy đi vết bẩn vây vào bất cứ bề mặt diện tích nào trên thảm một cách riêng biệt.

Giặt thảm bằng tay còn đảm bảo độ bền của chất liệu làm nên sản phẩm nhờ khả năng kiểm soát lực khi chà rửa và giặt giũ. Phương pháp này còn áp dụng tốt với các chất liệu khó làm sạch như lông cừu, len khi không làm xù các chất liệu thảm mà còn có thể giữ gìn các nếp tự nhiên, độ mượt theo form dáng của thảm.

Bật mí cách giặt thảm gia đình hiệu quả hơn

Tuy nhiên, việc giặt thảm bằng tay tốn rất nhiều công sức và thời gian. Một tấm nệm đã nhúng nước sẽ trở nên rất nặng, gây trở ngại cho chị em nội trợ.

Bên cạnh đó, nếu có những vết bẩn cứng đầu thì việc giặt thảm bằng tay cũng khó lòng sạch được. Do vậy trong quá trình sử dụng thảm, nếu có vết bẩn chị em nên xử lí ngay, tránh tình trạng để lâu và ủ mốc thảm.

Lưu ý khi vệ sinh thảm

Dù giặt thảm trải sàn bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng cần đảm bảo độ an toàn về sức khỏe cho người sử dụng. Bên cạnh đó, ai cũng muốn chiếc thảm của mình có thể sử dụng dài lâu, và dưới đây là một số lưu ý để việc vệ sinh thảm của bạn dễ dàng và ít tốn công:

– Nên xử lý ngay khi có thể để tránh vết bẩn khô lại, sẽ rất khó làm sạch.
– Khi lau chùi vết bẩn nên thao tác theo chiều từ bên ngoài vào để tránh làm vết bẩn bị loang ra nhiều hơn.
– Nên hút bụi thảm thường xuyên, 1 lần/tuần.
– Nên giặt thảm 3-4 tháng một lần để dảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho gia đình bạn.
– Nên pha loãng hỗn hợp tẩy rửa với nước ấm rồi chà lên vết bẩn, tránh dùng chất tẩy rửa mạnh.

Vậy làm sao để có thể giặt thảm nhanh chóng, cho hiệu quả tối ưu mà có thể khắc phục nhược điểm của cả 2 phương pháp giặt trên?

Giặt thảm trải sàn - 3 điều cần biết

Để đảm bảo thảm tại nhà bạn được giặt sạch hoàn toàn mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà của KGS. Đây là dịch vụ làm sạch thảm với quy trình và máy móc chuyên nghiệp, hiện đại, giúp bạn làm sạch sâu và toàn diện, loại bỏ đến 99% bụi bẩn và vi khuẩn ra khỏi tấm thảm nhà bạn.

Hãy liên hệ với KGS để trải nghiệm tiện ích của dịch vụ giặt thảm tại nhà bạn nhé!