Cách giặt sofa vải bố nhanh và hiệu quả nhất

Ghế sofa vải bố là dòng sản phẩm với những ưu thế về độ ấm áp hay tính thông thoáng dễ chịu, hoa văn màu sắc phong phú nên được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, sofa vải có tính thấm nước và dễ bám bụi. Để giải quyết vấn đề này, KGS xin đưa ra một vài gợi ý giặt ghế sofa vải bố tại nhà cực đơn giản, có thể giúp ích rất nhiều cho các gia đình luôn có được bộ sofa đẹp như ý.

1. Cách giặt ghế sofa vải bố khi dính bụi

Cách tốt nhất để làm sạch ghế sofa tại nhà là sử dụng máy hút bụi, máy hút chân không thường xuyên. Máy hút bụi có thể làm sạch nhưng cũng có thể làm cho sợi vải bị lệch nên khi hút bụi nên sử dụng máy hút chân không hơn.

Trong trường hợp nếu không có máy hút bụi, giải pháp có thể sử dụng là dùng bàn chải làm sạch. Ngoài ra, phương pháp giặt ghế sofa tại nhà hay dùng nữa đó chính là dùng một chiếc khăn thấm nước cùng gậy. Bạn dùng khăn ẩm trải lên ghế, đập mạnh vào sofa để bụi bay lên và nó sẽ dính vào khăn ẩm, bụi bẩn sẽ được mang đi dễ dàng.

Với trường hợp khác, nhiều bụi bẩn lâu ngày, bạn hãy tháo đệm để giặt và phơi khô. Tuy nhiên có một số sản phẩm dính nhãn S không dùng nước hay X chỉ được hút bụi (W dùng nước được), bạn có thể sử dụng đồ dùng chuyên dụng nội thất xe hơi để làm sạch sofa vải.

2. Cách giặt ghế sofa vải khỏi các vết bẩn cứng đầu

Những vết bẩn cứng đầu có thể bám vào sofa và gây khó khăn khi làm sạch thông thường thì bạn nên giặt ghế sofa vải bố bằng cách sử dụng chất tẩy rửa. Với sofa vải bố sử dụng được nước thì chọn xà phòng chất tẩy rửa. Còn với sofa vải không được dùng nước thì chọn rượu, cồn hoặc các dung môi khô khác…Chọn chất tẩy rửa phù hợp và dùng vải chà sạch vết bẩn.

3. Cách làm sạch ghế sofa vải bố với vết bẩn khác

Cách làm sạch ghế sofa vải bằng mực bút bi: sử dụng cồn để làm sạch với một lượng nhỏ, ròi dùng giấy thấm thấm hút mực sang giấy. Sau khi thấy mực đã ngấm hết thì giặt lại với xà phòng.

Lọ xịt tẩy dùng cho xe hơi: bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy để xịt lên vết bẩn sau đó dùng khăn ẩm để lau sạch và dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô.

Sử dụng dung dịch làm sạch ghế sofa vải: Một số đồ dùng chuyên tẩy rửa ghế sofa cũng có thể giúp bạn làm sạch sofa vải bố tại nhà dễ dàng hơn.

Một số vết bẩn như vết ố dùng rượu để làm sạch hay vết sáp thì sử dụng một tấm khăn trùm lên và dùng bàn là là hơi….

Trên đây là các gợi ý cách giặt sofa vải bố phổ biến được áp dụng xử lý dễ dàng tại nhà. Hi vọng, với những chia sẻ của KGS đã giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho không gian sống.

Với những cách giặt sofa vải bố như trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để làm sạch ghế sofa tại nhà. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt sofa tại nhà.

Giặt sofa tại nhà sao cho sạch tối đa?

 

Dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp KGS với quy trình vệ sinh chuyên nghiệp và máy móc hiện đại theo công nghệ Hoa Kỳ sẽ loại bỏ đến 99% bụi bẩn và vi khuẩn, trả lại cho chiếc sofa nhà bạn sự sạch đẹp và vệ sinh.

Hãy liên hệ với KGS qua hotline (miễn phí) 1800 6248 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về dịch vụ bạn nhé!