Cách giặt khô ghế sofa theo chất liệu đúng chuẩn và hiệu quả

Ghế sofa là một trong những vật dụng nội thất rất dễ bị bám bụi bẩn, và nếu không được xử lý làm sạch ngay thì sẽ gây thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế. Làm sao để giặt khô ghế sofa tại nhà vừa nhanh, vừa sạch mà tiết kiệm chi phí?
Cùng tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có cách giải quyết nhanh gọn và hiệu quả.

Điều kiện để tự giặt khô ghế sofa

Trên thực tế, bạn được khuyên nên vệ sinh chuyên sâu ghế sofa định kỳ từ 4 đến 6 tháng 1 lần. Điều này giúp đảm bảo ghế vừa sạch, vừa tránh vi khuẩn sinh sôi vừa gia tăng thời gian sử dụng sofa cho gia đình. Tuy nhiên, trong vòng 4 đến 6 tháng bạn vẫn có thể tiến hành giặt khô ghế sofa nếu chúng rơi vào 1 trong số những trường hợp sau đây:

– Các vết bẩn còn mới: Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý nhiều vết bẩn khác nhau bám trên sofa bằng cách giặt khô khi vết bẩn còn mới, vết bẩn là vết bụi đất nhẹ, các vết bẩn không ảnh hưởng quá nhiều tới chất liệu bộ ghế.

Sạch bất ngờ khi giặt sofa bằng baking soda

– Ghế không có kí sinh trùng hoặc vi sinh vật gây hại làm ổ: Bạn cần kiểm tra kỹ từng ngóc gách để xem có sự xuất hiện của những vi sinh vật gây hại hay không. Nếu không có, bạn có thể yên tâm dùng cách giặt khô để làm sạch ghế. Ngược lại, bạn cần thực hiện vệ sinh định kỳ chuyên sâu để loại bỏ những tác nhân gây hại cho sức khỏe gia đình.

Cách giặt khô ghế sofa theo chất liệu

Với những cách giặt khô ghế sofa bạn nên thực sự chú ý tới chất liệu ghế, bởi đối với mỗi chất liệu lại có một cách giặt khô sofa khác nhau. Nếu không cẩn thận làm sai cách, bạn sẽ vô tình làm giảm độ bền và chất lượng của ghế sofa.

1. Sofa bọc vải, nỉ, bố

Bước 1: Tiến hành hòa tan 1 muỗng dung dịch giặt vào thau nước ấm và đánh bọt.
Bước 2: Dùng khăn mềm hoặc bàn chải lông mềm đã nhúng qua nước giặt chà nhẹ lên vết bẩn. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi sạch vết bẩn.
Bước 3: Sau khi vết bẩn đã sạch thì dùng khăn khô lau sạch bọt dung dịch bám trên bề mặt ghế. Đồng thời, dùng một chiếc khăn khô khác ấn lên phần ghế vừa giặt để đẩm bảo thấm hút hết nước bên trong ghế. Để ghế khô nhanh hơn, có thể mở quạt hoặc hong khô dưới nắng 30 phút.

2. Ghế sofa bọc da, simili

Bước 1: Lau sạch bụi trên bề mặt ghế
Bước 2: Dùng khăn sạch thấm vài giọt dung dịch nước rửa chén, lau toàn bộ bề mặt bị bám bẩn trên sofa.
Bước 3: Lấy khăn khô lau sạch lớp xà phòng còn sót lại trên mặt ghế.
Bước 4: Lấy khăn khô, mềm lau nhiều lần để sofa khô hẳn.
Bước 5: Phun dung dịch dưỡng và làm bóng da để hạn chế bụi và vết bẩn bám lên bề mặt ghế sofa da, sofa simili.

Kinh nghiệm vệ sinh nhà mới từ A-Z

Những lưu ý khi giặt khô ghế sofa

Ghế sofa là một vật dụng có kích thước lớn, có độ cứng và đàn hồi riêng biệt. Chính vì vậy việc giặt ghế sofa không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy khi muốn giặt ghế, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

– Mỗi một chất liệu ghế sofa khác nhau sẽ chỉ phù hợp với những dung dịch giặt tẩy riêng biệt. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ loại bột giặt phù hợp với loại ghế nhà mình trước khi có ý định giặt và làm sạch chúng.

– Trong quá trình sử dụng ghế sofa cần phải thường xuyên hút bụi và xử lý các vết bẩn sớm nhất, tuyệt đối không để ghế sofa bị ẩm, nếu vô tình làm đổ nước lên ghế sofa thì cần phải dùng khăn lau để tránh loang sang các khu vực khác. Nên sử dụng dịch vụ giặt khô ghế sofa để đảm bảo chất lượng sofa được làm sạch tuyệt đối.

– Việc giặt khô ghế sofa tốt nhất nên được tiến hành bởi dịch vụ chuyên nghiệp. Bởi lẽ bạn hoàn toàn không có đủ kỹ thuật cũng như thiết bị cần thiết để xử lý bề mặt ghế một cách tốt nhất. Trừ khi bề mặt có các vết bẩn nhỏ, dễ xử lý thì bạn có thể tiến hành giặt ghế tại nhà.

Thời tiết giao mùa, tại sao bạn cần đến dịch vụ vệ sinh nhà trọn gói
Thời tiết giao mùa, tại sao bạn cần đến dịch vụ vệ sinh nhà trọn gói

Nếu bạn đang cần tới dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp tại nhà thì KGS là lựa chọn lý tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh nội thất và nhà cửa, KGS luôn hiểu mong muốn của khách hàng trong việc đảm bảo bộ sofa luôn sạch mới.

Do đó, KGS mang tới dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ và dung dịch hóa chất an toàn giúp cam kết mang tới dịch vụ làm sạch nhanh gọn và uy tín nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1800 6248 để được tư vấn và báo giá cụ thể.