Cách dọn vệ sinh nhà ở hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Những người làm sạch chuyên nghiệp có những thủ thuật tuyệt vời để hoàn thành công việc vệ sinh nhà ở. Ở bài viết này, KGS sẽ gợi ý cho bạn cách don ve sinh nha o hiệu quả hơn Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tốt nhất để dọn vệ sinh nhà ở

Sai lầm lớn nhất của mọi người là dọn phòng theo từng phòng vì nó quá chậm. Bạn có thể dọn dẹp nhà bếp của mình trong bốn giờ hoặc lau toàn bộ ngôi nhà của bạn từ đầu đến cuối trong bốn giờ. Trên thực tế, chỉ cần lau sạch mọi thứ và tiếp tục là cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hầu hết các chuyên gia đều ủng hộ công việc dọn dẹp là hoàn thành một việc vặt, chẳng hạn như quét bụi, khắp toàn bộ ngôi nhà, trước khi bắt đầu công việc tiếp theo.

Làm theo bảy bước sau và toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ lấp lánh trong bốn giờ nếu bạn là người mới bắt đầu, hai tiếng rưỡi khi bạn trở thành chuyên nghiệp. Cùng theo dõi 7 bước ở phần tiếp theo nhé.

Hướng dẫn các bước dọn vệ sinh nhà ở cơ bản

Kế hoạch làm sạch được đề xuất là như thế nào? Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Đối với mỗi nhiệm vụ, hãy bắt đầu từ điểm cao nhất trong phòng (nếu đang bám bụi, điều này có thể có nghĩa là các kệ cao) và di chuyển từ trái sang phải khắp phòng. Bằng cách này, bạn không bỏ lỡ bất cứ thứ gì và bạn sẽ không vô tình làm rơi bụi lên các kệ dưới đã được làm sạch.

Bước 1: Lau bụi nhà

Bụi từng phòng, bao gồm cả mặt trên của tất cả đồ nội thất, mặt dưới của kệ và tất cả các tay vịn, cũng như khung ảnh, màn hình TV và đồ bấm. Khi có thể làm khô bụi, chúng ta sẽ làm ướt cái gì đó khiến nó khó hơn. Để loại bỏ dấu vân tay, hãy làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ với nước ấm.

Bước 2: Làm sạch vải nội thất

Hãy dọn sạch giường; dọn dẹp gọn gàng bất kỳ gối hoặc chăn đồ đạc. Chải bề mặt đồ nội thất bằng máy hút chân không khi cần thiết.
Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Nhìn lên trên, mọi người không phủ bụi lên phần trên của đồ nội thất vì đó là nơi tất cả bụi tích tụ và sau đó rơi ra.

Bước 3: Làm sạch gương và kính

Lau gương và cửa sổ khắp nhà. Có một mẹo hay mà bạn nên sử dụng là dùng một miếng vải sợi nhỏ ướt và khô sẽ không để lại vệt.

Bước 4: Làm sạch bề mặt

Lau sạch tất cả các bề mặt và quầy trong nhà, khử trùng khi cần thiết.
Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Đảm bảo lau sạch tất cả những nơi ngón tay chạm vào, như tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa TV và điện thoại. Đó là những nơi mà mọi người hay quên, và chúng thực sự chứa vi trùng.

Bước 5: Dọn nhà bếp và phòng tắm

Đi qua và xịt chất tẩy rửa vào bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu. Quay trở lại và chà. Sau đó, trong nhà bếp, lau bên trong lò vi sóng, cửa tủ và thiết bị

Bước 6: Làm sạch sàn

Quét, sau đó lau hoặc chà sàn phòng tắm và nhà bếp, và bất kỳ sàn nào khác cần nó. Chúng ta luôn lau sàn phòng tắm trên tay và đầu gối bằng vải sợi nhỏ và chất tẩy rửa. Đó là cách chúng ta biết rằng đã kiểm tra mọi ngóc ngách, ngay cả sau nhà vệ sinh, và chúng được khử trùng 100%.

Bước 7: Hút bụi nhà

Hút bụi theo đường ra khỏi phòng ngủ, xuống cầu thang, qua phòng khách và ra khỏi nhà. Không quan trọng là hút bụi từng ngóc ngách một. Chỉ cần tiếp tục di chuyển. Bạn sẽ nhận được những điểm bạn đã bỏ lỡ vào tuần tới.

Sử dụng dịch vụ dọn vệ sinh nhà ở

Trong trường hợp nhà của bạn quá lớn hoặc bạn không có thời gian để dọn dẹp thì việc sử dụng các dịch vụ vệ sinh nhà ở sẽ là phương án phù hợp và khả thi nhất.

Khi thuê dịch vụ vệ sinh nhà cửa, bạn có thể yên tâm khi biết rằng sẽ có người sẵn sàng đến nhà bạn vào thời gian bạn chỉ định. Họ sẽ giúp trả lại phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách… của bạn về tình trạng gọn gàng và sạch sẽ.

KGS là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh nhà ở uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ của KGS, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ hoàn hảo từ khâu tư vấn đến vệ sinh dọn dẹp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ vệ sinh nhà ở, hãy liên hệ với KGS qua hotline (miễn phí) 1800 6248 để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!