Cách dọn dẹp vệ sinh nhà ở hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Làm thế nào để don dep ve sinh nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp mà không mất quá nhiều thời gian, bài viết dưới đây của KGS365 sẽ giúp bạn tìm hiểu về các cách dọn dẹp nhà cửa nhanh nhất để bạn có thể áp dụng và thực hiện.
Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tuân thủ trình tự vệ sinh nhà cửa đúng cách “từ trên xuống dưới”

Khi don dep ve sinh nhà cửa bạn nên bắt đầu với những đồ vật ở vị trí cao như trần nhà, quạt trần, tường nhà,…tránh thực hiện từ dưới thấp lên trên cao vì bụi bẩn ở phía trên sẽ rơi xuống và bám vào bàn ghế, sàn nhà và các vật dụng khác ở dưới thấp.

2. Sử dụng dung dịch tẩy rửa đúng cách

Trong quá trình don dep ve sinh nhà, chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến các chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy các vết bẩn cứng đầu như vết dầu mỡ, vết ố vàng, vết thức ăn,…Nhưng bạn cần lưu ý rằng các chất tẩy rửa dù là loại tốt cũng phải cần một khoảng thời gian nhất định để ngấm vào vết bẩn và phát huy tác dụng tối đa. Bạn không nên vội vã hoặc dùng các vật sắc bén để cọ rửa như vậy sẽ làm như bề mặt các vật dụng.

3. Lau cửa kính khi trời mát

Thời tiết tốt nhất để lau dọn nhà cửa và tổng vệ sinh cuối năm là vào những ngày nắng ráo để nhà cửa khô thoáng, giặt giũ chóng khô. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có các vật dụng làm bằng kính như cửa ra vào, cửa sổ,… thì không nên vệ sinh chúng vào những ngày này, hãy tạm bỏ qua chúng.

Vì khi nắng nóng và nhiệt độ quá khô thì các dung dịch tẩy rửa khi phun xịt lên kính sẽ mau khô, không đủ thời gian để làm bong tróc các bụi bẩn bám trên kính, do đó, dù lau đi lau lại vài lần nhưng cửa kính vẫn không sạch vết ố hoàn toàn.

4. Luôn làm sạch dụng cụ vệ sinh

Các dụng cụ vệ sinh nhà cửa thường gặp như chổi quét, cây lau nhà, giẻ lau, miếng bọt biển,…clà nơi chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn sau khi sử dụng. Nếu không vệ sinh chúng đúng cách, đây sẽ là môi trường tốt để phát sinh các mầm bệnh truyền nhiễm. Và khi chúng ta tiếp tục sử dụng chúng, giống như việc chúng ta đang phát tán vi khuẩn khắp ngôi nhà chúng ta vậy.

5. Lau các vết bẩn ngay lập tức

Cách dọn dẹp nhà nhanh và hiệu quả phải kể đến việc xử lý các vết bẩn đặc biệt có kịp thời và đúng cách hay không? Các vết bẩn như cà phê, các món ăn có màu đặc trưng, vết trà,… nếu lỡ tay làm chúng vung vãi ra bàn ghế, sàn nhà thì bạn phải lau sạch chúng ngay với nước, đừng để chúng bám lâu và bị khô lại khi đó sẽ rất khó tẩy rửa.

6. Rửa chén bát theo thứ tự từ bẩn ít đến bẩn nhiều

Nếu như dọn dẹp nhà cửa phải tuân theo nguyên tắc từ cao xuống thấp thì rửa bát cũng cần có nguyên tắc tương tự để thực hiện hiệu quả hơn, đó là rửa theo thứ tự từ bẩn ít đến bẩn nhiều. Điều này giúp bạn rửa chén sạch hơn và nhanh hơn.

7. Vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Một năm có 365 ngày nhưng hầu hết chúng ta đều bận rộn cho những công việc quan trọng khác và đôi khi không còn thời gian để vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Điều đó khiến cho việc tổng vệ sinh nhà cửa cuối năm trở nên nặng nề hơn và nhất là sức khỏe gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, hãy cố gắng dọn dẹp nhà cửa thường xuyên và định kỳ hoặc nhờ đến dịch vụ vệ sinh nhà cửa để được hỗ trợ.

8. Sử dụng dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa

Trong trường hợp nhà của bạn quá lớn hoặc bạn không có thời gian để dọn dẹp thì việc sử dụng các dịch vụ vệ sinh nhà ở sẽ là phương án phù hợp và khả thi nhất.

Khi sử dụng dịch vụ don ve sinh nhà cửa bạn có thể yên tâm khi biết rằng sẽ có người sẵn sàng đến nhà bạn vào thời gian bạn chỉ định và tiến hành tổng vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà bạn.

Dịch vụ vệ sinh chung của KGS365 sẽ đáp ứng nhu cầu don dep ve sinh của bạn với đội ngũ nhân viên được đào tại bài bản và trang bị máy móc hiện đại.

Hãy liên hệ với KGS365 qua hotline 1800 6248 (miễn phí) để dọn sạch nhà mà vẫn thảnh thơi bạn nhé!