Bật mí cách trang trí cây cảnh trong nhà đúng chuẩn theo phong thủy

Cây cảnh là yếu tố cần thiết giúp thanh lọc không gian sống, góp phần làm giảm căng thẳng và stress hiệu quả.

Xét về yếu tố phong thủy, mỗi loài cây lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Cách chọn lựa, bài trí cây cảnh trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của ngôi nhà, sức khỏe của các thành viên và sự may mắn của gia chủ. Do đó, ngoài tiêu chí thẩm mỹ, việc bố trí cây cảnh hợp phong thủy là yếu tố rất quan trọng.

Sau đây là cách trang trí cây cảnh trong nhà đúng theo phong thủy để thu hút may mắn, tài lộc.

1. Cách chọn loại cây thích hợp để hút tài lộc 

Có rất nhiều loại cây cảnh phù hợp để trang trí phòng khách – nơi trọng điểm hút tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để tập trung vào yếu tố tiền tài, nên chọn những loại cây có tên gọi mang ý nghĩa may mắn như: Kim ngân, Kim tiền, Thường xuân, Phú quý, Phát lộc…

Bật mí cách trang trí cây cảnh trong nhà đúng chuẩn theo phong thủy

Hình dáng cây cũng mang ý nghĩa phong thủy. Nên chọn các loại cây có lá tròn vì sẽ giúp luồng năng lượng tích cực lưu thông dễ dàng hơn. 

Trang trí cây xanh trong nhà cần tránh những cây cao to đặt ở giữa phòng, cây có gai nhọn hoặc mềm rũ rượi, bị rụng hoa… vì những loại cây này thường mang ý nghĩa phong thủy không tốt, ảnh hường đến vận mệnh gia chủ

2. Vị trí đặt cây cảnh phòng khách hợp phong thủy

Nguyên tắc chính trong trang trí cây cảnh theo phong thủy là sự cân bằng âm dương ngũ hành. Nếu việc trang trí cây cảnh được thực hiện đúng theo nguyên tắc này thì sẽ giúp mang đến may mắn và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình. 

Theo phong thuỷ, các góc cạnh là những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đối với vận khí của ngôi nhà. Vì thế, không nên đặt cây ở các góc trong phòng. 

Đối với phòng khách, không đặt cây ở chính giữa căn phòng vì sẽ xung khắc với ngũ hành, ngoài ra, cần tránh đặt cây cảnh ở các hướng: Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đặc biệt lưu ý, không đặt cây chính giữa cửa ra vào vì sẽ ngăn cản nguồn năng lượng tốt đi vào trong nhà.

Khi bố trí cây cảnh phong thủy cần phải chú ý đến yếu tố thanh long – bạch hổ. Tức là, phải sắp xếp vị trí sao cho từ trong mặt bằng nhìn ra, cây bên phải thấp hơn cây bên trái.

Không nên trang trí cây phong thủy trong nhà gần lò sưởi, máy lạnh. Tốt nhất là cây phong thủy nên trưng ở trên bàn, kệ ti vi hoặc tủ kệ.

Ngoài ra, khi bố trí cây phong thủy cũng cần quan tâm đến yếu tố ánh sáng để cây được phát triển tốt hơn. Vị trí thích hợp là nơi cây có thể hấp thụ được ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài hắt vào hoặc gián tiếp qua ánh đèn điện.

3. Một số lưu ý khi trồng cây phong thuỷ trong nhà 

Tình trạng của cây cảnh phong thủy cũng là yếu tố quyết định lượng sinh khí trong ngôi nhà. 

Khi cây cảnh có dấu hiệu tàn úa, cần khắc phục ngay để duy trì trường khí. Cây phong thủy trồng trong nhà không cần tưới nước quá nhiều vì sẽ gây ngập úng, chỉ tưới khi thấy đất trong chậu thật khô. 

Đối với cây phong thủy trong nhà, cần chú ý cắt tỉa lá, cành thường xuyên để cây không quá rậm rạp, um tùm. 

Cây cảnh trồng trong nhà thường dễ mắc bệnh hại thân, lá do nấm, vi khuẩn, sâu bọ. Để phòng ngừa tình trạng này cần tăng cường chăm sóc đất tơi xốp, bón phân, thường xuyên nhặt lá khô hoặc mục cho cây. 

Bật mí cách trang trí cây cảnh trong nhà đúng chuẩn theo phong thủy

Như vậy có thể thấy, cách trang trí cây cảnh được bài trí trong nhà không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn có tác động lớn tới phong thủy và để trang trí cây cảnh đúng theo phong thủy cần chú ý đến khá nhiều nguyên tắc.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích để giúp bạn thu hút tài lộc cho ngôi nhà của mình!