Bật mí cách giặt thảm gia đình hiệu quả hơn

Thảm trải sàn rất dễ bẩn. Thảm bẩn tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, đe dọa sức khỏe gia đình bạn. Vì thế bạn cần làm sạch chúng thường xuyên. Cùng KGS tìm hiểu cách giặt thảm gia đình hiệu quả dành cho bạn nhé!

1.Dọn dẹp và hút bụi thảm

Bật mí cách giặt thảm gia đình hiệu quả hơn

a.Dọn dẹp thảm

Có 3 sai lầm về thao tác hút bụi thảm trải sàn mà một số gia đình mắc phải, đó là:

 • Không hút bụi và đem thảm đi giặt luôn
 • Không dọn dẹp thảm trước khi hút bụi
 • Hút bụi sau khi làm ướt thảm

3 sai lầm này dẫn đến hậu quả là thảm không sạch, đồ vật không được dọn dẹp dễ làm hư máy hút và tuổi thọ của thảm cũng giảm, dễ bị sờn, rách trong quá trình giặt. Vì thế bạn cần làm vài chuyện sau đây trước khi đem máy ra hút bụi thảm, đó là:

 • Hút bụi các khu vực phía trên và gần thảm trước. Bụi trên đồ nội thất, cửa sổ, tấm chắn sáng, gờ chân tường… sẽ rơi xuống thảm và được hút luôn. Đừng làm ngược lại, hút bụi thảm xong mới vệ sinh những vị trí kia thì chiếc thảm của bạn sẽ bẩn lại nhanh chóng.
 • Nhặt các đồ vật có thể gây hỏng máy hút như như giấy, đồ chơi, đồng xu, các đồ vật khác…

b.Cách hút bụi thảm

Không phải cứ bật máy rồi đưa vào thảm hút là được. Để việc hút bụi được nhanh chóng, bạn nên làm như sau:

 • Hút bụi ở các vị trí bên ngoài, khó chạm đến trước. Phần mép thảm, phần tiếp xúc với chân tường cần được hút bụi đầu tiên. Nếu bạn vệ sinh thảm thông thường (không cần lấy ra đem giặt) thì hãy thay đầu hút nhỏ, chuyên dùng cho những vị trí khe hở, kẽ, rãnh, các góc… Đầu hút lớn không hút sạch các vị trí này đồng thời dễ gây hư hỏng đồ đạc của bạn.
 • Hút cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Sợi vải thảm thường xoắn lại, được bện với nhau nên bạn cần hút cả 2 chiều ngang dọc để đảm bảo độ sạch. Đầu tiên hãy hút thảm theo chiều ngang từ trái sang phải, sau đó hút theo chiều dọc từ trước về sau (kéo về phía bạn), đảm bảo mọi phần của sợi vải thảm đều được chạm đến. Với những nhà có nuôi thú cưng thì cách hút bụi này giúp loại bỏ nhiều hơn lông thú (tác nhân gây bệnh và khó làm sạch).

Trong lúc dọn dẹp và hút bụi, bạn sẽ nhận thấy các vết bẩn diện tích nhỏ khó giặt sạch hoặc cần làm sạch chúng trước khi cho vào giặt. Hãy xử lý riêng chúng nhé!

2.Xử lý vết bẩn diện tích nhỏ

Bật mí cách giặt thảm gia đình hiệu quả hơn

Những vết bẩn nào cần được xử lý riêng trước khi đem thảm đi giặt? Đó là:

 • Vết máu, rượu, trà, cà phê…
 • Vết dầu mỡ
 • Bã kẹo cao su, keo dán
 • Vết nôn ói, nước tiểu

Mỗi loại vết bẩn có những cách xử lý và hóa chất tẩy rửa riêng. Bạn tham khảo cụ thể tại đây nhé!

Sau khi làm sạch những vết bẩn diện tích nhỏ trên, bước tiếp theo mới đem thảm đi giặt. Giặt thảm gia đình như thế nào?

3.Giặt thảm gia đình

Bật mí cách giặt thảm gia đình hiệu quả hơn

Bước này còn gọi là vệ sinh ướt, bạn có thể tự giặt bằng tay hoặc giặt máy tùy theo chất liệu và kích thước của thảm. Để biết được cách giặt nào phù hợp với chiếc thảm nhà mình, bạn cần lưu ý đến các thông tin trên nhãn mác của chiếc thảm. Vệ sinh ướt là một bước quan trọng, nếu không cẩn thận có thể làm hư chiếc thảm của bạn. Tuy nhiên nếu không có bước này thì thảm của bạn sẽ không thực sự sạch được.

Nếu chiếc thảm của bạn kích thước lớn, bạn không có trang thiết bị và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch chúng thì hãy tìm đến với dịch vụ vệ sinh thảm tại nhà như KGS.

Với quy trình vệ sinh thảm chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, dịch vụ vệ sinh thảm của KGS được rất nhiều gia đình tin tưởng và quyết định gắn bó lâu dài. Họ đã dùng và cảm nhận được lợi ích bất ngờ từ dịch vụ mang lại. Hiệu quả này đến từ chất lượng sạch sâu – toàn diện – hiện đại được tạo nên từ:

 • Công nghệ làm sạch Rainbow hiện đại đến từ Tập đoàn Rexair (Hoa Kỳ) với khả năng làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc đến hơn 99%
 • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng với từng chất liệu, tác nhân gây bẩn và tình trạng thảm. KGS sẽ test trước dung dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho chiếc thảm nhà bạn.
 • Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, tận tâm và tỉ mỉ trong công việc. Đặc biệt KGS có văn hóa không nhận tiền tip giúp bạn không cần tốn thêm một khoản chi phí hay đau đầu với vấn đề này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ giặt thảm gia đình mình hiệu quả hơn, an toàn và nhanh chóng hơn. Thảm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người, vì thế không chỉ vệ sinh thảm mà bạn cũng nên chú ý giữ thảm sạch sẽ, hạn chế làm bẩn thảm để tăng tuổi thọ và giữ thẩm mỹ cho ngôi nhà nhé!