5 sai lầm trong cách giặt khiến ghế sofa nhanh hỏng

Việc thiếu kiến thức khi giặt sofa có thể khiến ghế bị rách hỏng, phải thay mới vô cùng tốn kém.

Sau đây là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi giặt ghế sofa.

1. Không giặt sofa thường xuyên

Nhiều người cho rằng những chiếc ghế sofa luôn đặt trong phòng khách sẽ ít bụi bẩn nên không cần làm sạch thường xuyên mà không biết rằng trong môi trường nhiệt đới ẩm gió mùa, ghế sofa tiếp xúc với da chết, bụi bẩn do sinh hoạt của con người sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở. Chúng không chỉ làm ghế sofa mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách giặt ghế sofa nỉ đỉnh nhất

2. Không tuân thủ cách giặt ghế sofa theo chất liệu

Với mỗi chất liệu sofa như da, vải nỉ hay vải thông thường thì lại phù hợp với những phương pháp giặt và chất tẩy rửa khác nhau. Nếu bạn không tuân thủ cách giặt sofa theo chất liệu thì chiếc sofa sẽ không sạch và giảm chất lượng, độ bền và giá trị thẩm mỹ đi rất nhiều.

3. Dùng vật dụng thô cứng, sắc nhọn khi giặt ghế sofa

Với mỗi chất liệu bọc ghế sofa thì có cách xử lý riêng. Tuy nhiên, nhiều người không am hiểu điều này nên đã dùng các vật sắc nhọn như cọ, giẻ sắt, bàn chải lông cứng chà xát mạnh lên ghế để loại bỏ vết bẩn. Những dụng cụ đó sẽ làm xước, bông xù bề mặt ghế sofa, khiến sản phẩm bị mất đi vẻ đẹp nguyên bản.

Khi tự giặt ghế sofa tại nhà, bạn nên dùng khăn mềm để vệ sinh vết bẩn. Đối với những bộ ghế cao cấp đắt tiền, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà để không phải lo lắng về việc ghế bị hư hỏng vì giặt không đúng cách.

4. Chọn sai hóa chất làm sạch khi giặt sofa

Nhiều người lầm tưởng rằng hóa chất càng có khả năng tẩy mạnh thì làm sạch càng tốt. Tuy nhiên khi giặt sofa, việc chọn hóa chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm bề mặt ghế bị rách mủn, loang lổ mất màu.

Bởi vậy, bạn cần hiểu rõ đặc tính của từng loại chất tẩy rửa khi bạn dùng để giặt sofa nhà mình. Đối với những vết bẩn không quá cứng đầu, bạn hạn chế dùng chất tẩy rửa và nên sử dụng nguyên liệu làm sạch tự nhiên sẵn có như giấm ăn, baking soda để giặt ghế sofa.

Khi nào bạn nên giặt khô sofa?

5. Sấy khô sofa sau khi giặt không đúng cách

Sau khi giặt sofa, nhiều người thường làm khô bằng máy sấy ở mức nhiệt cao. Việc làm khô nóng này có thể làm co, nhăn bọc ghế sofa, gây mất thẩm mỹ. Một số khác lại phơi sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Việc này sẽ làm làm cứng chất liệu và khiến ghế sofa bị phai màu nhanh. Như vậy, cách giặt ghế sofa này sẽ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm, bắt buộc bạn phải đi bọc lại hoặc thay mới đồ khác.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất thì bạn chỉ nên làm khô bằng quạt thổi chuyên dụng hoặc chọn phơi sofa tại các khu vực thoáng gió, mát mẻ và chỉ giặt vào những ngày khô ráo để ghế nhanh khô và không tích tụ vi khuẩn, mùi hôi.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm thông tin bổ ích về những sai lầm trong cách giặt ghế sofa. Chúc bạn có thể vệ sinh sạch sẽ những chiếc ghế sofa của gia đình mà vẫn đảm bảo độ bền đẹp nhé!